Văn vui vẻ mùa 5 trở lại với nhiều đổi mới trên VTV7

Giải trí 04/08/2020 - 06:58

Văn vui vẻ mùa 5 trở lại với nhiều đổi mới trên VTV7

Series Văn vui vẻ 2020 tiếp tục là sân chơi thể hiện niềm đam mê môn Ngữ Văn dành cho các bạn học sinh. Ở mùa thứ 5 nội dung cùng cách thể hiện được thay mới hoàn toàn nhằm phù hợp hơn với các bạn THPT và mang đến làn gió mới cho chương trình.

Văn vui vẻ 2020 gồm 20 số. Ê-kíp lựa chọn một tác phẩm văn học nằm trong chương trình học Ngữ văn THPT làm chủ đề cho mỗi số. Chương trình có 2 đội chơi và 3 thử thách dành cho mỗi đội gồm: Nhớ nhanh, Góc nhìn, Nhớ sâu.

Thông qua câu hỏi trò chơi ở từng vòng, thí sinh cùng thử sức với khả năng ghi nhớ và tranh luận. Với Văn vui vẻ 2020, các bạn học sinh có cơ hội khám phá nội dung các tác phẩm văn học một cách đầy chân thực, gần gũi thông qua những tiểu phẩm trong chương trình.

Qua cách ra đề thông qua tiểu phẩm, Văn vui vẻ mang đến không khí mới sống động. Tham gia chương trình các bạn học sinh không chỉ có những trải nghiệm thú vị đối với môn Ngữ văn, mà còn ghi nhớ một cách chủ động.

Một điểm nhấn ấn tượng khác từ các thí sinh tham gia chương trình đó là với sự sáng tạo trong tư duy cùng cách cảm thụ văn học theo góc nhìn riêng, các bạn học sinh đã để lại ấn tượng với ê-kíp sản xuất.

Văn vui vẻ mùa 5 trở lại với nhiều đổi mới trên VTV7 - ảnh 1

Văn vui vẻ mùa 5 trở lại với nhiều đổi mới trên VTV7 - ảnh 2

BTV Ngọc Thịnh – Dẫn chương trình Văn vui vẻ mùa 5 cho biết: “Các bạn học sinh tham gia chương trình ngoài sự sáng tạo thì còn rất tự tin. Các bạn có thể tranh luận với nhau, đưa ra quan điểm, bảo vệ ý kiến cá nhân của mình. Đó là điều tôi ấn tượng nhất với các thí sinh tham gia chương trình Văn vui vẻ năm nay”.

40 đội chơi, 20 đề bài tranh luận mới lạ, cách thể hiện mới lạ, phát huy tính sáng tạo của người chơi, Văn vui vẻ 2020 hứa hẹn là sân chơi hữu ích và đầy sức hút đối dành cho các bạn học sinh THPT.

Đón xem số đầu tiên của Văn vui vẻ sẽ được phát sóng vào 10h30 thứ Ba ngày 11/8 trên kênh VTV7.

Chia sẻ