Văn Quyến phải nghỉ thi đấu 6 tháng

Xã hội 28/09/2010 - 08:14

Ca phẫu thuật của Văn Quyến tại bệnh viện Parkway (Singapore) chiều 27/9 đã thành công, nhưng chân sútngười xứ Nghệ cần đến 5-6 tháng mới hồi phục và trở lại thi đấu, đồng nghĩa cơ hội khoác áo ĐTQG tham dự AFF Cup 2010 đã chính thức khép lại với Văn Quyến.

(Dân trí) - Ca phẫu thuật của Văn Quyến tại bệnh viện Parkway (Singapore) chiều 27/9 đã thành công, nhưng chân sútngười xứ Nghệ cần đến 5-6 tháng mới hồi phục và trở lại thi đấu, đồng nghĩa cơ hội khoác áo ĐTQG tham dự AFF Cup 2010 đã chính thức khép lại với Văn Quyến.
 
Theo thông tin  từ Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết, ca phẫu thật cổ chân của Văn Quyến ở bện viện Parkway diễn ra khá phức tạp. Nhưng ca mổ đã thành công tốt đẹp, mặc dù các các sỹ phải thực hiện liên tiếp 2 phẫu thuật mới giải quyết được hết tất cả các chấn thương đang tồn tại vùng cổ chân tiền đạo này. 
 
no image
Văn Quyến phải làm "khán giả" suốt 6 tháng - Ảnh: Quang Thắng
 
Lần đầu, các chuyên gia y tế áp dụng biện pháp mổ nội soi để xử lý và chữa trị vết chấn thương sụn khớp, kế tiếp là ca phẫu thuật nối dây chằng mắt cá chân. Ca phẫu thuật của Văn Quyến diễn ra khá phức tạp và mất nhiều thời gian, nhưng cuối cùng các chuyên gia y tế cũng thực hiện thành công. 

Ban đầu, quãng thời gian cần thiết để Văn Quyến phục hồi bình thường sau mổ được xác định khoảng 2, 5 tháng. Tuy nhiên, sau khi trải qua liên tục 2 ca mổ, các chuyên gia y tế khẳng định Văn Quyến phải nghỉ thi đấu 5-6 tháng mới có thể xỏ giầy tập trở lại. Buộc phải kéo dài thời gian phục hồi, đồng nghĩa Văn Quyến sẽ không còn  cơ hội được khoác áo ĐTQG AFF Cup khởi tranh tại Việt Nam vào đầu tháng 12. 

Hiện tại Quyến tiếp tục lưu lại bệnh viện Parkway để các bác sỹ tiếp tục theo dõi quà trình hậu phẫu, nếu mọi chuyện tiến triển tốt, ngày 1/10 Văn Quyến sẽ trở về Nghệ An để chữa trị chấn thương. Mức kinh phí chi trả cho ca phẫu thuật tại Singapore của Quyến vào khoảng gần 20.000 USD. Toàn bộ số tiền này do SL Nghệ An, VFF và nhà tài trợ AVG đứng ra hỗ trợ. 

Ng. Quỳnh