Vắng bóng F1, người hâm mộ Việt Nam vẫn được mãn nhãn với giải đua xe địa hình đẳng cấp

Thể thao 18/09/2020 - 17:11

Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2020 – PVOIL VOC 2020 là một trong những hoạt động thể thao đáng chú ý nhất kể từ đầu năm.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chặng đua F1 dự kiến diễn ra tại Việt Nam vào đầu tháng 4/2020 đã bị buộc phải hủy bỏ. Tuy nhiên, các tín đồ của môn thể thao tốc độ vẫn có cơ hội thưởng thức một giải đua xe chất lượng khác mang tên: Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2020 – PVOIL VOC 2020.

Ở mùa giải thứ 12, VOC 2020 sẽ vẫn đảm bảo 4 hạng thi đấu gồm Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng; 80 đội thi và 160 vận động viên. 

Sau thành công của giải đua xe TC Motor Gymkhana Championship by Otofun, đơn vị thực hiện là OTV Media và Diễn đàn Otofun nhận thấy duy trì một sân chơi thể thao tốc độ là hoạt động cần thiết và có ý nghĩa. Việc có thể tổ chức và tổ chức thành công giải đua VOC thường niên còn là thông điệp về tinh thần vượt khó, nỗ lực chinh phục thử thách mà bất cứ một vận động viên đua xe nào cũng hiểu rõ.

Vắng bóng F1, người hâm mộ Việt Nam vẫn được mãn nhãn với giải đua xe địa hình đẳng cấp - ảnh 1

Nhà tài trợ PVOIL cam kết gắn bó với VOC trong ít nhất 3 năm

Chia sẻ với quyết tâm này, ông Nguyễn Tuấn Tú, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) cho biết nhà tài trợ PVOIL đã cam kết sẽ đồng hành cùng VOC trong ít nhất ba năm, từ 2020 đến 2022. 

Dự kiến, toàn bộ các diễn biến của giải VOC 2020 sẽ được tường thuật trực tiếp trong hai ngày 26-27/9 tới trên hàng chục kênh truyền thông và báo chí. Hình ảnh hàng trăm bài thi toàn bộ 80 đội thi vì thế sẽ được phủ sóng tới không chỉ người hâm mộ bộ môn đua xe thể thao mà còn tới đông đảo khán giả trên toàn quốc.

Chỉ trong hai ngày tính từ lúc mở đăng ký thi đấu, đã có gần 100 đội thi hoàn thành mẫu đăng ký và đóng tiền dự giải. Tuy nhiên, Ban tổ chức chỉ duy trì quy mô 80 đội để đảm bảo công tác tổ chức diễn ra tốt nhất.

Năm nay giải vẫn có 4 hạng thi đấu, 10 đường thi ban ngày và một đường Adventure ban đêm. Để giải diễn ra với sự hấp dẫn, Ban tổ chức quyết định Ban Kỹ thuật đường đua sẽ được chia thành hai nhóm, một nhóm chịu trách nhiệm thiết kế và giám sát, nhóm còn lại chịu trách nhiệm thi công. 

Mục tiêu là vừa kế thừa tính truyền thống trong các đường đua những năm trước, vừa tăng tính hấp dẫn cho giải. Ngoài ra, Ban Kỹ thuật đường đua năm nay còn đặt thêm yêu cầu làm sao giúp cho khán giả có được góc xem tốt nhất đối với các bài thi đấu, trong khi vẫn đảm bảo sự an toàn.

Vắng bóng F1, người hâm mộ Việt Nam vẫn được mãn nhãn với giải đua xe địa hình đẳng cấp - ảnh 2

Đường đua VOC luôn là thách thức lớn với mọi tay đua

Trưởng Ban tổ chức giải, Tổng Giám đốc OTV Media, ông Nguyễn Đức Hoàng cam kết mức tổng giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng tiền mặt cùng hơn 100 triệu hiện vật cho các đội tham dự. Giải cao nhất có giá trị 80 triệu đồng tiền mặt và một bộ lốp dành cho đội chiến thắng ở Hạng Mở rộng với tổng cộng giá trị khoảng 110 triệu đồng.

Một điểm mới nữa là kể từ giải năm 2020, các vận động viên tham gia thi đấu VOC sẽ được cấp bằng đua xe (Otofun Racing License). 

Bằng đua xe này chứa các thông tin cá nhân của vận động viên và xe thi đấu, giúp cho thủ tục đăng ký thi đấu trong hệ thống các giải đua của Otofun (gồm đua xe địa hình và gymkhana) trở nên đơn giản hơn, nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, thẻ này cũng là thẻ chip dùng trong hệ thống chấm điểm tự động VOC Smart Timekeeper do OTV Media và Otofun phát triển.

Hệ thống này còn cho phép kết quả thi đấu hiển thị theo thời gian thực trên mạng, phục vụ khán giả và các đội thi theo dõi kết quả kịp thời và minh bạch.

Cũng trong khuôn khổ giải đấu, các đơn vị tổ chức đã đứng ra kêu gọi gây quỹ trị giá 100 triệu đồng nhằm ủng hộ các nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh của Chính phủ và các địa phương. 

Trong khuôn khổ giải năm nay, BTC còn phối hợp với CLB Xe địa hình điều khiển từ xa Hà Nội (HORC) tổ chức giải đua offroad dành cho các xe địa hình tỷ lệ 1/10. Đây sẽ là hoạt động thu hút thêm nhiều khán giả vốn có thói quen đi theo dõi VOC với cả gia đình.

Vắng bóng F1, người hâm mộ Việt Nam vẫn được mãn nhãn với giải đua xe địa hình đẳng cấp - ảnh 3