Vàng chạm 1.300 USD/oz, dự báo tăng tiếp

Kinh tế 25/09/2010 - 17:18

Giá vàng đêm qua trên sàn New York lần đầu tiên đã chạm 1.300 USD/ounce và được dự báo còn tăng tiếp sau những bước điều chỉnh giảm do áp lực chốt lời nhanh trước ngưỡng tâm lý quan trọng. TIN LIÊN QUAN Giá vàng lập kỷ lục phiên thứ 5 liên tiếp Giá dầu giảm trong khi vàng tăng lên mức kỷ lục Giá vàng tăng dữ dội lên kỷ lục mới Tìm thấy kho vàng dưới hồ Baikal Đây là nhận định của nhiều nhà phân tích hàng đầu ...

Giá vàng đêm qua trên sàn New York lần đầu tiên đã chạm 1.300 USD/ounce và được dự báo còn tăng tiếp sau những bước điều chỉnh giảm do áp lực chốt lời nhanh trước ngưỡng tâm lý quan trọng.

TIN LIÊN QUAN
  • Giá vàng lập kỷ lục phiên thứ 5 liên tiếp
  • Giá dầu giảm trong khi vàng tăng lên mức kỷ lục
  • Giá vàng tăng dữ dội lên kỷ lục mới
  • Tìm thấy kho vàng dưới hồ Baikal

no image
 

Đây là nhận định của nhiều nhà phân tích hàng đầu trên thế giới.


Tuy nhiên, các chuyên gia này cho rằng, vàng tăng giá chủ yếu do đồng USD suy yếu và cầu lớn xuất phát từ tâm lý đám đông.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex của Sở giao dịch New York chốt phiên giao dịch 24/9 tăng 1,8 USD lên 1.298,1 USD/ounce.

Trong phiên, có lúc giá lên tới 1.301,6 USD/ounce.

Vàng giao ngay chốt phiên tăng 4,5 USD lên 1.297 USD/ounce.

“Thành thật mà nói, vàng tăng giá theo quán tính. Đang có một xu hướng chuyển dịch sang các tài sản có giá trị hiện hữu, với các hàng hóa phục vụ ngành công nghiệp và hàng hóa lương thực thực phẩm đều đang có giá cao hơn”, Michael Jansen, chuyên gia phân tích của Công ty chứng khoán JP Morgan Securities nói.

Còn theo Robin Bhar, chuyên gia phân tích của Credit Agricole CIB: “Đang có một số nhà đầu tư mới vào thị trường với chiến lược khá dài hạn. Bên cạnh đó giới đầu cơ đang đua nhau mua theo quán tính và xu hướng đi lên chung của thị trường”.

Yếu tố hỗ trợ chung, theo các chuyên gia, chính là tuyên bố của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm Thứ Ba vừa qua. Theo đó, Fed sẽ sẵn sàng đưa ra các chính sách nới lỏng tiền tệ mới bất cứ lúc nào để kích thích nền kinh tế. Theo đó, đồng USD sẽ tiếp tục suy yếu.

  • Hà Linh (Theo Kitco, BLB)
,