Vào sân hiệp 2, Công Phượng toả sáng trong trận thắng của TP.HCM trước Bình Dương

Thể thao 23/05/2020 - 20:05

Dù chỉ được tung vào sân trong hiệp 2 trận đấu giao hữu giữa TP.HCM gặp Bình Dương nhưng Công Phượng vẫn kịp để lại dấu ấn của mình.

Chiều nay 23/5, trong khi tại Nam Định bóng đá Việt Nam đánh dấu ngày trở lại bằng trận đấu vòng 1, Cúp Quốc gia 2020 giữa Nam Định gặp HAGL. Tại Gò Đậu, Bình Dương cũng có trận đấu giao hữu với khá chất lượng với TP.HCM.

Dù chỉ là trận đấu tập, nhưng HLV Chung Hae-soung của đội khách lại yêu cầu ban quản lý sân Gò Đậu không cho phép người hâm mộ không được vào sân xem màn trình diễn của hai đội. Đây cũng không phải lần đầu vị thuyền trưởng người Hàn Quốc cho đội nhà tập kín.

Theo như thông tin mà chúng tôi có được. Kết thúc 90 phút thi đấu giao hữu giữa hai đội, TP.HCM đã giành được thắng lợi chung cuộc 2-0. Hai cầu thủ lập công cho đội chủ sân Thống Nhất là Văn Thành và Công Hiển. Hai bàn thắng được chia đều cho mỗi hiệp đấu.

Được biết, đội chủ sân Gò Đậu chơi khá bế tắc trong cả hai hiệp đấu. Ở bàn thua đầu tiên của Bình Dương, bóng đi đập xà ngang, bật ra nhưng không hề có bất kỳ trung vệ nào của đội nhà can thiệp. Tiền đạo Văn Thành khá thoải mái khi băng vào đệm lòng cận thành.

Sang hiệp 2, tiền đạo Công Phượng được tung vào sân. Sự xuất hiện của cầu thủ được cho mượn từ HAGL ngay lập tức phát huy được hiệu quả. Những tình huống đập nhả 1 chạm của Công Phượng với Công Hiển và Tùng Quốc khiến hàng thủ của đội nhà gặp nhiều khó khăn. Và một trong những tình huống đó đã được tiền vệ Công Hiển chuyển hoá thành bàn thắng thứ 2 cho TP.HCM. 

Có thể nói, thầy trò HLV Chung Hae-soung đã có bước chạy đà khá tốt trước khi bước vào vòng 1/8 Cúp Quốc gia diễn ra vào tuần sau. Trong khi đó, Bình Dương còn đó nhiều nỗi lo khi ở 3 trận đấu giao hữu vừa qua, họ để thua 1 trận, hoà 1 và chỉ giành được 1 thắng lợi.