Vào vườn keo chăn bò bị xua đuổi, 3 người hàng xóm vác dao chặt hạ cả vườn keo

Pháp Luật 16/07/2020 - 20:27

Điều tra hiện trường vụ chặt phá 700 cây keo 2 năm tuổi, công an xác định 3 người đàn ông hàng xóm là thủ phạm và nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhặt.

Ngày 16/7, Công an huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ 3 đối tượng trú tại xã Thiệu Long chặt phá hơn 700 cây keo của một hộ dân trên địa bàn.

Trước đó, ngày 13/7, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được tin trình báo của ông L.Q.C. (Trú thôn Đường Thôn, xã Thiệu Long) về việc hơn 700 cây keo 2 năm tuổi của gia đình bị kẻ xấu chặt phá.

Vào cuộc điều tra, công an đã xác định được thủ phạm vụ chặt phá vườn keo trên là 3 người hàng xóm nên tiến hành bắt giữ để điều tra. Danh tính 3 đối tượng gồm: Lê Văn Bảy (SN 1977), Lê Ngọc Mười và Lê Hữu Hùng (SN 1979), cùng trú ở thôn Đường Thôn, xã Thiệu Long.

Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng đã khai nhận, trước đó 3 người này vào khu vực vườn keo của ông C. để chăn thả. Tuy nhiên người trông coi vườn keo này đã đe dọa và đuổi 3 người đi khiến 2 bên xảy ra mâu thuẫn.

Để trả thù, đêm 12/7, 3 đối tượng Bảy, Mười, Hùng đã rủ nhau vác dao vào khu vực vườn keo nhà ông ông C. chặt phá hơn 700 cây keo rồi rời khỏi hiện trường.

Hiện Công an huyện Thiệu Hóa đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 3 đối tượng trên để tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.