Vào tù chỉ vì tranh chấp mấy cái vỏ lon bia

05/09/2013 - 23:59 - Nguồn: news.go.vn Yêu cầu xóa tin

Liên quan đến vụ án này, trước đó, tòa sơ thẩm tuyên phạt Đặng Nguyễn Tuấn Thanh (22 tuổi, ngụ tại P.An Khánh, Q.2, TP.HCM) mức án 20 năm tù về tội giết người; Nguyễn Thị Bích Loan (42 tuổi, ngụ Q.1) bị tuyên 1 năm tù cho hưởng án treo; Đặng Thị Kim Rượu (51 tuổi, ngụ Q.2) 10 tháng tù; Đặng Thị Kim Cúc (55 tuổi, ngụ Q.2) 1 năm 2 tháng 7 ngày tù về tội gây rối trật tự công cộng. Các bị cáo này không có kháng cáo nên tòa không xét.

Đổ máu vì vài cái vỏ lon biaBị cáo Bích tại phiên xử

Theo hồ sơ vụ án, vốn là hàng xóm, lại là đồng nghiệp với nhau tại một nhà hàng ở Q.1 nên giữa bà Rượu và bà Bích ban đầu có mối quan hệ khá tốt. Tuy nhiên, trong thời gian làm chung lại phát sinh nhiều mâu thuẫn trong việc thu gom, bán vỏ lon bia (phế liệu này thường được chủ nhà hàng cho phép nhân viên tạp vụ thu gom bán để kiếm thêm thu nhập).

Chiều 3.12.2011, sau chầu nhậu, thực khách để lại khoảng 210 lon bia (giá trị hơn 70.000 đồng). Dù số tiền thu được không lớn nhưng bà Bích và Rượu lại tranh giành rồi dẫn đến đánh nhau.

Dù đã được can ngăn, nhưng do vẫn còn ấm ức nên cả hai cùng kêu người thân đến giải quyết mâu thuẫn. Bà Rượu kêu chị gái là Kim Cúc và con trai của bà Cúc là Tuấn Thanh; bà Bích thì kêu con gái Nguyễn Thị Bích Trâm, con rể Mai Hữu Sang, em ruột Bích Loan và em rể Nguyễn Văn Thành đến nhà hàng để nói chuyện phải quấy.

Cuộc nói chuyện phải quấy biến thành "chiến tranh"... Tức vì bị đánh, Thanh chạy ra ngoài lấy con dao của người bán hàng rong gần đó rồi đâm vào cổ Sang 1 nhát. Sang bỏ chạy, Thanh đuổi theo không được nên quay lại dùng dao đâm tiếp 1 nhát nữa vào người anh Thành rồi chạy về nhà.

Hậu quả, Sang tử vong; Thanh bị thương tích nhẹ (giám định là 6%).

Tại phiên xử phúc thẩm, Bích xin hưởng án treo. Tuy nhiên, HĐXX nhận định Bích đã kích động, lôi kéo người nhà tụ tập gây rối và gây ra hậu quả nghiêm trọng khiến 1 người thiệt mạng nên không thể cho bị cáo hưởng án treo.

Tin, ảnh: Lê Nga