Vape phát nổ trong túi áo khiến tay golf bỏng độ III, xe sang 2,5 tỷ cũng bị cháy rụi

Thế giới 26/08/2019 - 23:15

Tác hại trước sức khỏe của thuốc lá điện tử vẫn cần phải chứng minh thêm, tuy nhiên nguy cơ cháy nổ của loại thiết bị này đã tăng lên mức báo động.

Một tay golf 24 tuổi ở thành phố Sheffield, Anh, đã bị bỏng nặng tại vùng ngực và bụng sau khi cây vape (một loại thuốc lá điện tử) cất trong túi đột ngột phát nổ. Không chỉ gây thương tích, "bà hỏa" còn khiến chiếc xe Audi A5 trị giá 2,54 tỷ của anh ta bị cháy đen.

Vape phát nổ trong túi áo khiến tay golf bỏng độ III, xe sang 2,5 tỷ cũng bị cháy rụi - ảnh 1

Theo Metro UK, trước khi vụ nổ xảy ra, nạn nhân Will Hawksworth đang ở trong xe cùng bạn gái để trở về nhà sau khi đi siêu thị.

Khi đó, chiếc vape không được sử dụng mà nằm trong túi ngực của Will - nó bắt đầu bốc khói và bắn ra tia lửa điện. Ngay khi Will tấp xe vào lề đường, cục pin vape bỗng dưng phát nổ khiến áo quần của anh chàng cháy xém, gây bỏng nặng ở phần ngực và bụng.

Trong lúc tìm cách dập lửa, chiếc vape đã rơi xuống sàn xe còn Will vội vàng chui ra ngoài, cởi áo và vùi mình trong tuyết.

"Tôi ra khỏi xe trong khi quần áo vẫn bốc lửa. Nó cháy xém và dính chặt vào da thịt khiến tôi phải bóc ra", Will nói với The Sun.

Và có vẻ như những vết bỏng nặng vẫn chưa đủ tồi tệ, cây vape phát nổ còn khiến chiếc xe Audi A5 của Will bắt lửa rồi cháy đen thui.

Vape phát nổ trong túi áo khiến tay golf bỏng độ III, xe sang 2,5 tỷ cũng bị cháy rụi - ảnh 2

Không chỉ khiến Will bị bỏng nặng, cây vape phát nổ còn khiến chiếc Audi A5 đắt tiền bị cháy đen

Ngay sau đó, Will được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa phía bắc, nơi các bác sĩ cho biết anh chàng đã bị bỏng độ II và III.

"Tôi cảm thấy như bị thiêu sống. Đó là trải nghiệm đau đớn nhất mà tôi có thể tưởng tượng ra. Ngọn lửa từ chiếc áo khiến bụng và ngực tôi cháy xém".

Sau khi được điều trị đặc biệt trong vòng 6 giờ, Will được phép xuất viện nhưng vẫn phải nghiêm ngặt tuân theo chỉ định của bác sĩ. Trong khi cấp cứu, các bác sĩ đề nghị Will ghép da từ vùng khác trên cơ thể, tuy nhiên anh chàng đã từ chối vì không muốn có thêm vết thương nào nữa.

Vape phát nổ trong túi áo khiến tay golf bỏng độ III, xe sang 2,5 tỷ cũng bị cháy rụi - ảnh 3

Vape phát nổ trong túi áo khiến tay golf bỏng độ III, xe sang 2,5 tỷ cũng bị cháy rụi - ảnh 4

Will cho hay những vết sẹo không phải là vấn đề lớn với anh. Sau vài tháng, vết thương của Will đã lên da non, tuy nhiên những vùng bị bỏng rất dễ bị kích ứng.

"Tôi cảm thấy rõ sự nặng nề từ những vết sẹo khi thời tiết nóng nực. Dù thế nào đi nữa, nó đã có thể trở nên tồi tệ hơn nhiều, tôi vẫn may mắn khi còn sống".

Đây rõ ràng không phải trường hợp bị thương đầu tiên do vape nổ, so với những nạn nhân bị mất răng hoặc cụt ngón tay, quả thật trường hợp của Will vẫn còn rất may mắn.

Theo Metro UK