Váy cưới thứ hai của Eugenie trái quy tắc màu sắc hoàng gia

Giới trẻ 16/10/2018 - 11:35

Chiếc váy màu phớt hồng được Công chúa Eugenie diện khi tiếp đón khách ở tiệc cưới buổi tối. 

Váy cưới thứ hai của Eugenie trái quy tắc màu sắc hoàng gia - ảnh 1

Ảnh: Alex Bramall

Mới đây, nhiếp ảnh gia Alex Bramall đã công bố ảnh chụp Công chúa Eugenie sánh đôi bên đức lang quân tại tiệc cưới ở Royal Lodge, Windsor. Chiếc váy mà cô dâu diện được thiết kế bởi Zac Posen, lấy cảm hứng từ "vẻ đẹp của Windsor và vùng lân cận - nơi đám cưới diễn ra". Mẫu đầm có điểm nhấn ở eo và được làm trên chất liệu vải lụa plisse đến từ nhà máy ở Anh. Theo truyền thống, nếu thay váy cưới, cô dâu hoàng gia sẽ tiếp tục chọn đầm trắng. Tuy nhiên, cô dâu Eugenie đã phá lệ chọn váy cưới hồng. 

Theo trang web của cung điện, màu phớt hồng gợi nhắc đến hoa hồng nước Anh. Thêm vào đó, vì Eugenie là công chúa xứ York, nên biểu tượng bông hồng trắng xứ York được thêu trên lưng và vai áo. Bức ảnh trên cũng cho thấy cô dâu diện hoa tai ngọc lục bảo, món quà cưới từ chú rể. 

Váy cưới thứ hai của Eugenie trái quy tắc màu sắc hoàng gia - ảnh 2

Nữ hoàng Elizabeth thường xuyên diện chiếc trâm Wheat-Ear hình bông lúa mì để cài áo. Ảnh: Townandcountrymag

Cung điện tiết lộ thêm rằng công chúa đã diện trâm cài đầu của Nữ hoàng Elizabeth. "Ban đầu, chiếc trâm Wheat-Ear được Vua William IV (tên gọi khác: Ông vua lính thủy) tặng cho vợ là Hoàng hậu Adelaide vào năm 1830. Sau đó, chiếc trâm được tặng cho Nữ hoàng Victoria vào năm 1837, và trao lại cho Nữ hoàng Elizabeth vào năm 1952", cung điện bổ sung. Chuyên gia đến từ From Her Majesty's Jewel Vault - blogger chuyên tìm hiểu về trang sức hoàng gia cho hay chiếc trâm gồm kim cương, bạc và vàng, có hình nhánh lúa mì như tên gọi của nó.

Hằng Trần

Giới trẻ