VĐV lướt sóng qua đời thương tâm vì bị cá mập tấn công

Thể thao 21/05/2021 - 13:39

Vận động viên (VĐV) lướt sóng người Australia, Mark Sanguinetti đã qua đời ở tuổi 59 vì bị cá mập trắng tấn công.

Theo nguồn tin từ tờ RT, VĐV Mark Sanguinetti đã qua đời sau khi bị một con cá mập trắng cắn vào đùi ở một bãi biển ở New South Wales. Còn nhớ, cách đây 2 tháng, người ta đã phát hiện ra 268 con cá mập trắng xuất hiện ở khu vực này.

VĐV lướt sóng qua đời thương tâm vì bị cá mập tấn công - ảnh 1

Ông Mark Sanguinetti cùng con gái của mình.

Ngay sau đó, cảnh sát ở Tuncurry đã thực hiện cuộc vây bắt 4 con cá mập trắng. Dù vậy, họ cũng chưa xác định những con cá mập này gây ra cái chết cho ông Mark Sanguinetti. Theo báo cáo, những con cá mập này có chiều dài khoảng 4,5 mét.

Một nhân chứng tiết lộ trên tờ 7News: "Con cá mập đã lao ra khỏi mặt nước và cắn ông ấy. Năm giây sau, nó quay lại và cắn một lần nữa".

Mark Sanguinetti được mô tả là người rất yêu thích môn thể thao lướt sóng. Ở thời điểm tai nạn, ông cùng ba người bạn của mình đang tập luyện. Sau khi phát hiện, những nhân viên cứu hộ đã kịp thời cứu ba người bạn của ông.

Giám đốc sở cảnh sát Chris Schilt chia sẻ trên tờ news.com.au: "Ở thời điểm diễn ra vụ tấn công, họ đã phát hiện ra sự xuất hiện của những con cá mập và cố gắng cảnh báo những người còn lại trong đoàn.

VĐV lướt sóng qua đời thương tâm vì bị cá mập tấn công - ảnh 2

Chiếc thuyền cứu hộ đã tới nhưng không kịp giúp ông Mark Sanguinetti thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Những người bạn của Mark Sanguinetti thực sự là những người hùng. Họ đã làm tất cả để đưa thi thể của ông ấy vào bờ".

Trong khi đó, con gái của ông đã viết tâm thư mô tả người cha xấu số của mình như một huyền thoại: "Bố là một huyền thoại với trái tim bao la và sâu thẳm như đại dương, đó là nơi mà bố đã đặt trọn tình yêu của mình.

Bố là một người có tâm hồn đặc biệt, một người bạn, một người cha tốt bụng, hào phóng và chu đáo. Bố luôn nhìn thấy ánh sáng trong mọi hoàn cảnh. Giờ đây, bố đã trở về nhà, trong lòng đại dương và trong trái tim của chúng ta. Bố sẽ luôn cưỡi sóng trong cuộc đời chúng con mãi mãi".

H.Long