VĐV điền kinh hóa “Võ Tòng” nước Mỹ: Tay không quật chết sư tử

Thể thao 19/02/2019 - 00:40

Theo tờ The Woshington Post vào hôm 4/2, VĐV chạy bộ  Travis Kauffman thực hiện hành trình chạy bộ qua một dãy núi tuyết tại Colorado đã bất ngờ bị tấn công bởi một loài báo sư tử đặc trưng của khu vực Bắc Mỹ. Travis Kauffman kể lại giây phút kinh hoàng Bất ngờ phải đối mặt với nguy hiểm có thể mất mạng bản ...

Theo tờ The Woshington Post vào hôm 4/2, VĐV chạy bộ Travis Kauffman thực hiện hành trình chạy bộ qua một dãy núi tuyết tại Colorado đã bất ngờ bị tấn công bởi một loài báo sư tử đặc trưng của khu vực Bắc Mỹ.

VĐV điền kinh hóa “Võ Tòng” nước Mỹ: Tay không quật chết sư tử - ảnh 1

Travis Kauffman kể lại giây phút kinh hoàng

Bất ngờ phải đối mặt với nguy hiểm có thể mất mạng bản năng sinh tồn của Travis trỗi dậy. Biến nỗi sợ thành động lực chiến đấu, Kauffman cầm những hòn đá ném về phía con báo sư tử kia và hy vọng nóng sẽ bỏ đi, nhưng không dễ dàng như vậy. "Tôi tỏ ra run sợ, la hét lên nhưng con vật này vẫn lao về phía tôi", Travis kể lại.

Nhưng nhờ những tháng ngày tập môn Jiu-jitsu (Nhu thuật Brazil) nên Travis đã vận dụng các ngón đòn học được để chống trả con vật hung tợn. "Tôi cố nghĩ cách để không dính những vết thương nghiêm trọng, vì thế, tôi tìm cách giữ cho móng vuốt của con báo tránh xa khỏi các ví trí nguy hại. Tiếp đó tôi dùng chân lên cổ con báo và siết tới khi con vật ngừng thở", VĐV điền kinh kể lại giây phút đánh bại con báo sư tử.

"Tôi đã chạy khỏi đó với nỗi sợ rằng sẽ có thêm nhiều con khác quanh đó, rất may tôi đã gặp Spencer, một người đàn ông đang đi bộ trên dãy núi và một đôi vợ chồng khác. Họ đã giúp đưa tôi đến bệnh viện." - Kauffman kể lại trong khi đôi tay vẫn run rẩy vì sợ hãi.

VĐV điền kinh hóa “Võ Tòng” nước Mỹ: Tay không quật chết sư tử - ảnh 2
VĐV điền kinh hóa “Võ Tòng” nước Mỹ: Tay không quật chết sư tử - ảnh 3

Travis hạnh phúc cùng người vợ sau phút giây đối mặt với tử thần

Thật may cho VĐV điền kinh nước Mỹ, bởi lúc đó chỉ có một con báo sư tử tấn công nếu có thêm một con khác anh sẽ khó lòng chống đỡ. Theo các nhân viên khu vực nơi vụ tấn công xảy ra, họ đã tìm thấy thêm 2 con báo sư tử nghi là cùng đàn với con vật Kauffman đã đối đầu.