VĐV nữ dính chấn thương kinh hoàng tại Olympic Sochi

Tâm sự 12/02/2014 - 10:23

VOV.VN - VĐV trượt tuyết người Canada – Yuki Tsubota đã dính chấn thương sau khi tiếp đất không thành công từ một cú nhảy hơn 15m.

Trong phần thi trượt tuyết biểu diễn của mình, nữ VĐV Yuki Tsubota đã mắc lỗi tiếp đất và va chạm mạnh với mặt tuyết. Đầu gối của Tsubota đập mạnh vào cằm, khiến VĐV này bị bất tỉnh và rơi tự do xuống dốc. Ngay lập tức, lực lượng y tế đã xuất hiện và đưa cô ra khỏi sân đấu bằng cáng.

no image
Yuki Tsubota dính chấn thương nghiêm trọng sau pha tiếp đất lỗi. (ảnh: Reuters)

no image
Chấn thương khiến cô rơi tự do xuống chân dốc.

no image
Đội ngũ y tế xuất hiện để chăm sóc cô.

no image
Yuki Tsubota được đưa ra bằng cáng.

Chủ tịch Liên đoàn trượt tuyết Canada – ông Peter Jug tỏ ra khá lo lắng về tình hình của Tsubota: “Cô ấy bị một chấn thương nặng ở cằm, sau khi đập vào đầu gối. Cú va chạm đã khiến Tsubota bất tỉnh tạm thời. Chúng tôi đã đưa cô ấy đi tiến hành chụp chiếu và kiểm tra kĩ hơn.”

“Rất may là chấn thương không ảnh hưởng đến não bộ, Tsubota vẫn đang trong tình trạng tỉnh táo. Những gì đã xảy ra là: cô ấy tiếp đất không thành công, sau đó phần cằm bị va đập mạnh với đầu gối. Đây là một kiểu chấn thương không lạ trong bộ môn trượt tuyết biểu diễn.” – Ông Peter Jug cho biết.

Ở lượt thi đầu tiên, Yuki Tsubota đã hoàn thành phần thi với tổng điểm 71,6 – xếp thứ 6. Trong khi đó, đồng đội của cô tại đội tuyển Canada là Dara Howell giành HCV tại nội dung trượt tuyết biểu diễn nữ. Với chấn thương như thế này, Olympic Sochi coi như đã kết thúc sớm đối với Yuki Tsubota./.

 

Trọng Phú/VOV onlineTheo Daily Mail