Về ăn cơm: Tình cảm gia đình sau loạt tranh ông bố mập và cô con gái nhỏ

Văn hoá 05/06/2020 - 11:31

TTO - ''Dù có bao nhiêu thành viên, chúng ta chỉ cần có nhau, có những buổi cơm quây quần, đó là gia đình'' là thông điệp của Về ăn cơm.

Vừa lên mạng từ 25-5, trang Về ăn cơm đã thu hút lượng theo dõi gần 100.000 và lượng tương tác tốt. Những bức tranh vẽ ba con Su - Ngót đạt từ hàng nghìn đến hàng chục nghìn lượt tương tác vì sự dễ thương, đời thường.

Độc giả bật cười vì ông bố Su mập mạp, là sếp lớn nhưng luôn chịu nhượng bộ trước cô con gái Ngót nhỏ xíu, tinh nghịch.

Đằng sau Về ăn cơm là bốn người trẻ, gồm hai người làm nội dung và hai họa sĩ. Đứng đầu dự án là Nguyên Hạnh - quản lý SuZu Studio (23 tuổi) và Nguyễn Thăng Long - trưởng nhóm nội dung (24 tuổi). Trước khi công bố trang, nhóm chỉ mất hai tuần làm kế hoạch và một tuần chuẩn bị nội dung.

Nhóm nhân vật của Về ăn cơm là 5 gia đình trong một khu xóm, mỗi gia đình thể hiện một góc độ, một câu chuyện.

Bố con Su - Ngót là gia đình đầu tiên được nhóm tung ra, chiếm cảm tình của khán giả từ những bức tranh đời thường và tạo hình dễ mến. Về sau sẽ có những nhân vật như ngoại Mi, dì Mai, thằng Rồ, thằng Dừa...

Nguồn cảm hứng của Về ăn cơm đến từ tất cả thành viên của Suzu Studio. Mỗi người góp một chút để tinh thần, ý tưởng tạo nên một gia đình hoàn chỉnh trong Về ăn cơm. Có gia đình đông đủ 5 thành viên, có gia đình chỉ có 2 người: cặp vợ chồng trẻ hoặc bố - con, mẹ - con.

Về sự đa dạng này, anh Nguyễn Thăng Long lý giải: "Không phải gia đình nào cũng "hoàn chỉnh", cũng đông thành viên. Và ngược lại, đầy đủ thành viên chưa chắc đã là gia đình thực sự.

Dù có bao nhiêu thành viên đi chăng nữa, chúng ta chỉ cần có nhau, có những buổi cơm quây quần, đó là gia đình".

Sau bố con Su - Ngót, các gia đình khác sẽ dần xuất hiện từ nay đến tháng 9, góp thêm những mảng màu đa sắc cho bức tranh gia đình Việt.

"Về ăn cơm giống như một ước muốn của tôi. Tôi cũng muốn có những bữa cơm gia đình như vậy, có những tình cảm như vậy, nhưng do sống xa nhà nên chỉ có thể "ăn cơm" với gia đình qua màn hình điện thoại.

Ai cũng yêu gia đình mình, chỉ là không biết cách hoặc ngại thể hiện. Từ khi tôi làm trang này, má tôi ngày nào cũng vào xem và bình luận. Ba má tôi kêu trang này là "ba cái đồ quỷ yêu" nhưng tôi biết là ba má khoái lắm. Có một số nhân vật, tôi đưa tính cách của má vào. Còn hình ảnh ông bố Su có một nửa giống ba tôi" - Nguyễn Thăng Long nói với Tuổi Trẻ Online.

Hai tuần nữa, một gia đình mới sẽ xuất hiện trên Về ăn cơm bên cạnh ba con Su - Ngót.

Một số hình ảnh ba con Su - Ngót trên Về ăn cơm: