Về bất ngờ, đập vào mắt là cảnh hôn phu ôm em họ vừa tròn 18 tuổi, cô gái bình tĩnh dơ điện thoại lên chụp, hành động sau đó vừa giúp rửa hận lại lấy được căn nhà

Đời sống 26/09/2020 - 13:09

Chết lặng khi nhìn cảnh tượng trước mắt, thế như cô gái vẫn có cách xử lý bình tĩnh được dân mạng cho 10 điểm.

Một số đàn ông có tính trăng hoa, đã có đính ước/gia đình nhưng vẫn "ham của lạ". Dù họ có giấu giếm khéo đến cỡ nào thì cũng có lúc bị phát hiện. Bởi vậy, mà gần đây ngày càng nhiều những vụ đánh ghen đủ kiểu, sắc thái khác nhau trên mạng xã hội. Ví dụ như vụ đánh ghen trên đường Lý Nam Đế, cô vợ lao vào dằn mặt tiểu tam ai ngờ lại bị chồng đánh để bảo vệ bồ. Kết cục, không rửa được hận mà còn bị đau. Hay ngay cả việc cô giáo Âu Hà My tố chồng ngoại tình nhưng cuối cùng cũng nhận về không ít tổn thương khi Trọng Hưng "phản dame".

Vậy phải làm sao để vừa đánh ghen văn minh, không tốn sức và giải quyết tận gốc kẻ phản bội?

Chia sẻ dưới đây của một người vợ sẽ là gợi ý hay cho những ai có ý định đánh ghen:

"Vợ sắp cưới. Cái danh này của tôi cũng theo tôi được 2 năm rồi. Yêu nhau 2 năm, đính hôn 2 năm, cứ nghĩ sẽ là định mệnh của đời nhau nhưng ai ngờ…

Nghĩ lại bản thân thật ngây thơ, nhìn ngoài kia bao cuộc tình tan vỡ vì muôn ngàn lý do, nhưng tình cảm của anh và tôi vẫn khăng khít như ngày đầu, cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào.

Tôi cũng không thích quản lý anh về những vấn đề như mật khẩu, điện thoại. Tôi nghĩ khi yêu thì cần có tự do cá nhân, phải để cho 2 bên được thoải mái, và anh cũng vậy. Tôi nghĩ đó là sự chung thủy mà cả hai dành cho nhau.

Nhưng không ngờ tôi lại tự vả mặt mình, vả thật đau. Khi chỉ còn cách sinh nhật tôi 3 ngày, tôi lại đang công tác ở nước ngoài, tự mình đặt vé trở về để cho anh một bất ngờ. Và không ngờ anh cũng tặng tôi một bất ngờ thật lớn.

Về bất ngờ, đập vào mắt là cảnh hôn phu ôm em họ vừa tròn 18 tuổi, cô gái bình tĩnh dơ điện thoại lên chụp, hành động sau đó vừa giúp rửa hận lại lấy được căn nhà - ảnh 1

Về bất ngờ, cô gái phát hiện chồng sắp cưới hú hí với em họ tại nhà riêng.

Lúc về nước, tôi gọi điện cho anh, nhưng anh không nghe, tôi nghĩ anh đang bận họp. Thế là tự mình đi siêu thị, mua đồ ăn, lại đi mua đồ trang trí nhà cửa, để cho anh một bất ngờ.

Sau khi trang trí, dọp dẹp hết đồ ăn lên bàn, tôi mới lên phòng. À, chúng tôi đã sống với nhau được nửa năm vì 2 bên gia đình cũng muốn tôi và anh được thoải mái trong chuyện tình cảm. Lên phòng, mở cửa và đập vào mắt tôi 2 người đang trên giường ôm nhau ngủ. Cô gái kia nằm trong lòng anh ngủ trông vô cùng mềm mại, và tất nhiên là không có mặc gì rồi.

Tôi chết lặng đứng đó, tự giễu, tự trách bản thân đã đặt niềm tin sai người. Chụp vài bức ảnh làm kỷ niệm và vào nhà vệ sinh, lấy điện thoại gọi cho anh, anh bắt máy. Tôi nói giọng hết sức bình tĩnh.

“Alo, anh à. Em có bất ngờ dành cho anh nè”

“Ồ? Bất ngờ á? Ngoài em thì chẳng cái gì làm anh bất ngờ nữa cả”

“Vậy á? Thế thì anh có bất ngờ rồi đấy. Em về rồi này”

Tôi mở cửa vệ sinh bước ra, anh đang ngồi trên giường và tôi đã nhìn rõ khuôn mặt của cô gái kia, 1 người em của tôi.

Anh với vẻ mặt hốt hoảng, sợ hãi mà vơ lấy quần áo mặc vào. Em họ tôi cũng tỉnh và nhìn thấy tôi, vội vàng vơ lấy quần áo mặc. Tôi đứng nhìn họ như nhìn như đang diễn xiếc, tôi là khán giả. Nực cười.

Mặc xong, 2 người lại vội vàng chạy đến:

“Em à, mọi chuyện không như em nghĩ đâu, để anh giải thích”

“Tôi đang nghĩ hai người không có gì với nhau. Hóa ra là 2 người có gì với nhau thật à?”

“Không phải, cái H thất tình, đi uống rượu nên gọi anh đến đón nó. Anh uống hơi nhiều nên anh không biết có chuyện gì xảy ra nữa. anh thề, anh không muốn làm điều gì có lỗi với em hết. Em à, em hãy tin anh, em hỏi H đi.”

Nhìn sang cô em họ đứng đằng sau anh, khóc lóc sướt mướt, như là nó oan ức lắm vậy. Nhìn tôi bằng ánh mắt ngây thơ vô số tội của một cô gái vừa tròn 18 tuổi, không nói không rằng cứ đứng đó khóc.

Về bất ngờ, đập vào mắt là cảnh hôn phu ôm em họ vừa tròn 18 tuổi, cô gái bình tĩnh dơ điện thoại lên chụp, hành động sau đó vừa giúp rửa hận lại lấy được căn nhà - ảnh 2

Không đánh ghen hay nghe lời giải thích, cô gái chụp ảnh chụp của cả hai cho gia đình và chờ người lớn phân xử (Ảnh minh họa).

Lại nhớ lại nó hay gọi điện cho tôi, hỏi anh có nhà không, nó có mua 3 cái vé xem phim, mời anh và tôi cùng đi. Lại có khi thỉnh thoảng tôi về nhà là thấy nó đang ở trong nhà với anh, nó bảo sang rủ tôi đi mua đồ với nó. Lại khi tôi nhìn thấy nó đầy dấu hôn ở cổ, son phấn lệch lạc trong bãi đỗ xe của công ty anh, nó bảo người yêu nó làm ở đây.

Sao lúc đó tôi lại không nghi ngờ gì nhỉ? Nếu hôm nay tôi không bất ngờ trở về, thì có lẽ 2 người đó cứ coi tôi như là một con ngu. Đúng là cái nợ.

Tôi không nói gì, đứng đó giở điện thoại ra, gửi ảnh vừa chụp vào nhóm cho bố mẹ tôi, bố mẹ anh, và cả cô chú ruột tôi kèm theo dòng chữ “2 anh em trông thật thân mật”. Để xem họ phản ứng thế nào khi nhìn con mình làm chuyện như vậy.

Tôi không hỏi, sợ tốn chất xám với họ. Không đánh, tôi sợ bẩn tay, lại đau tay. Tôi ngu thế đủ rồi. Xuống nhà, ngồi trên ghế nghịch điện thoại, tầm 10 phút sau bố mẹ tôi đến, vào vào đến cửa là bố mẹ anh chạy vào, đằng sau là cô chú ruột tôi.

Và tất nhiên, cô em học của tôi bị mẹ nó vả cho mấy phát, vừa khóc vừa chửi nó. Bên này bố mẹ tôi đang nói chuyện với bố mẹ anh. Và cuối cùng, chúng tôi hủy hôn, căn nhà này được chuyển đến tay tôi, và tất nhiên, anh bị bố anh đấm cho mấy phát… Đúng là cái thứ...

Về bất ngờ, đập vào mắt là cảnh hôn phu ôm em họ vừa tròn 18 tuổi, cô gái bình tĩnh dơ điện thoại lên chụp, hành động sau đó vừa giúp rửa hận lại lấy được căn nhà - ảnh 3

Về bất ngờ, đập vào mắt là cảnh hôn phu ôm em họ vừa tròn 18 tuổi, cô gái bình tĩnh dơ điện thoại lên chụp, hành động sau đó vừa giúp rửa hận lại lấy được căn nhà - ảnh 4

Về bất ngờ, đập vào mắt là cảnh hôn phu ôm em họ vừa tròn 18 tuổi, cô gái bình tĩnh dơ điện thoại lên chụp, hành động sau đó vừa giúp rửa hận lại lấy được căn nhà - ảnh 5

"Không tốn 1 giọt nước bọt giải thích, thời buổi công nghệ, để bố mẹ xử lí", "Cái kết đỉnh cao, cám ơn bạn nha, hả dạ ghê", "Pha xử lý đi vào lòng người nhất em từng gặp. 10 điểm cho chị gái", "Màn đánh ghen quá đỉnh, mình phải vậy để nta phải sợ, em khâm phục chị", "Chị thật cao tay. Cái thứ đàn ông rác rưởi thì có chết cũng không thay đổi bản tính"... nhiều dân mạng khen ngợi cách xử lý cao tay của cô gái.