Về đích theo phong cách ''người bay trước ngựa theo sau'', tay đua 62 tuổi khiến người xem tim đập chân run

Thể thao 05/03/2021 - 21:06

Có lẽ chỉ thần may mắn mới giúp tay đua ngựa Shoichi Kawahara tránh khỏi chấn thương nặng sau tai nạn nguy hiểm ở vạch đích.

Tay đua về đích theo phong cách "người bay trước ngựa theo sau"

Vụ tai nạn khá hiếm gặp diễn ra tại trường đua ngựa Himeji, thuộc tỉnh Hyogo, Nhật Bản hôm 3/3. Trong nỗ lực ở chặng nước rút, tay đua gạo cội Shoichi Kawahara bất ngờ mất kiểm soát và ngã khỏi lưng chú ngựa Vintage Pearl ở ngay vạch đích.

Pha quay chậm cho thấy, Kawahara bị hất tung qua đầu ngựa và thậm chí còn bay qua vạch đích sớm hơn cả chiến mã của mình. Tay đua người Nhật Bản ngã đập mạnh lưng xuống nền đất và may mắn không bị chú ngựa xéo qua.

Về đích theo phong cách ''người bay trước ngựa theo sau'', tay đua 62 tuổi khiến người xem tim đập chân run - ảnh 1 Về đích theo phong cách ''người bay trước ngựa theo sau'', tay đua 62 tuổi khiến người xem tim đập chân run - ảnh 2

Tay đua ngựa kỳ cựu người Nhật Bản, Shoichi Kawahara (Ảnh: Getty, Keibalab)

Tuy nhiên, không ít người trực tiếp theo dõi đã vô cùng lo lắng. Cú rơi tự do thực sự trở thành vấn đề không nhỏ với một tay đua đã 62 tuổi như Kawahara. Nhưng thật khó tin, cả tay nài ngựa kỳ cựu lẫn chú ngựa Vintage Pearl của mình đều không hề hấn gì.

Theo chuyên gia đua ngựa Graham Pavey, Kawahara thậm chí còn trở lại thi đấu ngay ngày hôm sau. Và vụ tai nạn trên chắc chắn sẽ không khiến tay đua người Nhật Bản từ bỏ niềm đam mê với môn thể thao mình yêu thích.

Trong sự nghiệp của mình, Kawahara đã tham gia tổng cộng hơn 31.000 chặng đua và đã đạt cột mốc 5.500 chiến thắng gần 1 năm về trước.