Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác”

Giới trẻ 22/01/2021 - 21:57

Được tầm 15 phút sực nhớ điện thoại đang để ở túi xách dưới cầu thang nên em bước xuống lấy. Đang đi được lưng chừng thì em nghe tiếng mấy người nói chuyện trong phòng bếp, cô gái kể.

Phụ nữ luôn phải suy xét rõ ràng với chuyện kết hôn . Nó là sự kiện trọng đại cả đời, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Bởi thế, đừng bao giờ qua loa với việc lên xe hoa kẻo ân hận cả đời.

Một cô gái chia sẻ câu chuyện về việc quyết định làm mẹ đơn thân . Tất cả đến từ một sự kiện xảy đến trong ngày về nhà ra mắt. Chuyện như sau:

“ Yêu nhau hơn 2 năm nhưng đến lúc em mang thai rồi mới được người yêu dẫn về nhà giới thiệu. Lúc đó, bọn em rơi vào tâm thế đến gặp mặt để bàn chuyện cưới xin chứ không phải ra mắt cho biết nữa rồi.

Em và anh ấy ngày xưa học cùng Đại học, có quen biết sơ sơ. Sau này đi làm thì hai công ty có vài sự kiện cùng hợp tác, làm dự án thì gặp lại rồi nảy sinh tình yêu .

Em cảm thấy anh ấy rất ổn. Tất cả mọi thứ ok từ ngoại hình cho đến công việc hay tính cách. Anh nói chuyện thu hút nên xung quanh cũng có nhiều các chị em chú ý.

Nhà anh cách nhà em khoàng 60km, tính cũng không phải là xa nên có kết hôn em cũng yên tâm. Một ngày, em phát hiện mình bị trễ kinh , thử que thì thấy lên 2 vạch.

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Lúc em gọi điện thông báo, anh như gắt vào điện thoại bảo có thể em nhầm. Em cũng bảo chưa chắc, cần đi khám. Anh lao về đưa em đi luôn. Em tưởng anh vui quá nên thế ai dè lúc biết chắc chắn có thai, mặt anh thoáng qua nét buồn bã. Anh bảo rằng mình chưa định có con hay cưới xin gì trong năm nay.

Sau đó hai đứa cũng nói chuyện nhiều. Em có căn hộ bố mẹ mua cho, sau khi cưới anh có thể chuyển qua ở cùng nên tạm thời kinh tế hai đứa chưa phải ảnh hưởng gì lắm. Lúc đó anh suy nghĩ rồi cũng đồng ý bảo sẽ sắp xếp rồi đưa em về ra mắt”.

Một người phụ nữ vì mang bầu mà bắt đầu mới tính chuyện cưới xin thì có thể khó đạt được sự hoàn hảo, hòa hợp trong mọi chuyện như cô mong muốn. Không biết mối quan hệ này rồi sẽ như thế nào đây?

“Sau đó 1 tuần, em mua quà cáp các kiểu để anh dẫn về nhà anh vừa là ra mắt, vừa là để anh nói chuyện kết hôn luôn. Bọn em xác định mọi chuyện diễn ra gấp rút vì bụng to lên khó giấu lắm.

Hôm em về, nhà anh cũng tập trung đông đủ các cô dì chú bác. Em cũng chu đáo mua quà cáp rồi bánh kẹo cho các cháu nhỏ.

Màn chào hỏi diễn ra khá ổn. Em được ưu tiên nên không nấu nướng gì, em bổ hoa quả rồi cho vào tủ lạnh tí nữa ăn xong mọi người tráng miệng. Nói chung em cũng là đứa hay làm, thích ứng nhanh nên không có mấy lúng túng.

Mọi chuyện diễn ra khá thuận lợi. Các cô các dì cũng dễ chịu hỏi han em nhiều điều. Xong bữa trưa, bố mẹ và họ hàng người yêu bảo em lên gác nằm nghỉ ngơi trong phòng người yêu . Nghĩ sắp là vợ chồng rồi nên em không ngại lắm, cũng mệt nên leo lên phòng. Mọi người cũng bảo là tan bây giờ, ai về nhà nấy còn nghỉ.

Em định ngủ luôn, thấy trên giường có cuốn sách nên cầm đọc. Được tầm 15 phút sực nhớ điện thoại đang để ở túi xách dưới cầu thang nên em bước xuống lấy. Đang đi được lưng chừng thì em nghe tiếng mấy người nói chuyện trong phòng bếp. Có lẽ sau bữa cơm trẻ con đi học, đàn ông đi nghỉ, chỉ còn lại mấy cô mấy dì tụ tập nói với nhau.

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 2

Ảnh minh họa.

Em không nghe được từ đầu nhưng loang thoáng những câu chê bai. Đại khái người nhà anh chê em vừa lùn vừa không xinh, bố mẹ nông thôn thì sau này rể ‘gánh’ cho bằng hết. Lúc đó em nghe đã thấy hơi choáng rồi. Khi ấy ai đó hỏi luôn: ‘Đầy đứa ra việc gì mày lấy con này, nhà thì xa mà tao chẳng thấy có gì nổi bật?’.

Lúc ấy em cũng chờ xem người yêu mình đáp gì thì tiếng anh vang lên: ‘Nó bầu rồi thì con phải cưới chứ nếu không còn đầy phương án khác. Đang định ‘đá’ thì lại dính bầu, đến khổ’.

Lúc đó em chết lặng luôn, cảm giác suy sụp lắm nhưng phần nhiều là sự phẫn nộ. Hóa ra anh ấy không muốn lấy em, chỉ muốn kết hôn vì em mang thai thôi. Nghe câu nói mà anh ấy nói cũng đủ hiểu chẳng mấy coi trọng em.

Lúc đó em bước xuống luôn, cầm lấy túi xách của mình rồi tiến vào khu bếp. Thấy em, mấy bà cô bà dì có vẻ lúng túng. Mẹ anh hỏi luôn sao cháu không nghỉ thêm. Người yêu em có vẻ hốt hoảng. Lúc đó em cố gắng cười bảo rằng mình có việc phải về thành phố luôn. Người yêu không cần đưa đi, em ra bắt taxi cũng được.

Lúc đó chắc mọi người biết em đã nghe được chuyện vừa rồi nên khuyên nhủ râm ran, em cúi chào rồi đi thẳng. Ra đến ngoài đường thì người yêu em chạy theo. Em nhìn anh ta cười nhạt: ‘Cưới em miễn cưỡng vậy thì chẳng cần đâu. Chúng ta dừng ở đây nhé, tôi sẽ nuôi con một mình’. Xe taxi đến, em ngồi vào luôn rồi cho xe chạy thẳng về nhà bố mẹ. Em quyết tâm rồi, sẽ làm mẹ đơn thân thôi”.

Hôn nhân là chuyện cả đời, không thể qua loa được. Nó chỉ hạnh phúc khi được xây dựng trên nền tảng tình yêu và sự mong muốn được về chung một nhà, được gắn bó cùng nhau đến cuối đời. Trong câu chuyện trên, có thể cô gái sẽ vất vả khi quyết định làm mẹ đơn thân . Tuy nhiên, “nhắm mắt” để kết hôn với một người không muốn gắn bó với mình sẽ là phương án tệ hại nhất.

Lật lại năm 2013 "bão tố" của làng hot girl Việt: An Tây bị Yanbi đánh ngay Hàng Trống, Chi Pu thông báo chia tay Cường Seven

Bên cạnh sức ảnh hưởng có thâm niên của các hot girl, dàn Vlogger đời đầu cũng dần chứng tỏ vị thế của mình trong lòng giới trẻ vào năm 2013.

Trong văn hoá Phương Đông, 13 là con số không mấy may mắn cho lắm, điều này lại càng đúng với làng hot girl Việt ở năm 2013. Nhìn lại loạt sự kiện, chính người viết cũng giật mình vì đây chính xác là "năm xui - tháng hạn" của không ít hot girl từng nổi đình nổi đám trong giới trẻ.

2013 là năm lên ngôi của dàn Vlogger (YouTuber) đời đầu

Một sự thật đáng buồn là 2013 hầu như chẳng "sản sinh" thêm cái tên hot girl đình đám nào trong lòng giới trẻ. Mặt khác, đây là năm lên ngôi của dàn Vlogger - hay bây giờ cư dân mạng vẫn gọi là YouTuber đời đầu.

An Nguy (1987)

Có thể nói (gần như) đây là nữ YouTuber đầu tiên thuộc thế hệ 8x được giới trẻ 8x - 9x lúc bấy giờ phát cuồng. An Nguy (tên thật: Nguỵ Thiên An) gây bão với những vlog có phát ngôn thẳng thắn, trực diện về vấn đề tình dục lẫn giới tính. Năm 2013 có thể được xem là năm toả sáng nhất của An Nguy ở lĩnh vực YouTube.

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 3

An Nguy lúc mới debut

Ngoài ra, An Nguy cũng có thành tích học tập ấn tượng khi là thủ khoa tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội và theo học quản trị khách sạn ở California (Hoa Kỳ). Hiện tại cô nàng thi thoảng ra clip tuỳ hứng và hoạt động nghệ thuật cũng khá mờ nhạt.

Toàn Shinoda (1987)

Một cái tên khác không thể bỏ qua đó chính là "anh cả của làng YouTuber Việt" - Toàn Shinoda (tên thật: Trần Vũ Toàn). Trong năm 2013, những vlog mang tính châm biếm xã hội, về các thói hư tật xấu của giới trẻ được Toàn đẩy mạnh và trở thành những clip viral nhất nhì khi ấy. Cũng nhờ Toàn Shinoda mà nhiều bạn trẻ sau này cũng được truyền cảm hứng làm YouTuber và khiến công việc này nở rộ ở giai đoạn sau.

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 4

JVevermind (1987)

JVevermind (tên thật: Trần Đức Việt) từng là một trong những Youtuber đình đám, chơi chung hội với Toàn Shinoda, An Nguy, Huyme. Anh chàng khi ấy vẫn đang là du học sinh theo học ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học Cameron - tổ chức giáo dục hệ bốn năm lớn nhất ở Tây Nam Oklahorna (Mỹ).

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 5

Meme nổi tiếng một thời

JVevermind bắt đầu nổi tiếng từ năm 2012 với màn "vlog dizz nhau" với duhocsinhmy (Nguyễn Lê Hưng) trên YouTube. Đến năm 2013, JV gần như đã trở thành vlogger hot nhất nhì khi clip nào tung ra cũng được dân tình like share nhiệt liệt. Tốc độ lan toả khi ấy cũng không khác gì bây giờ Sơn Tùng hay Jack tung MV đâu!

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 6

Ngoài 3 cái tên nổi bật kể trên, 2013 cũng là năm toả sáng của những cái tên như Huyme, Lâm Việt Anh... tất cả đều là những YouTube được yêu thích của giới trẻ.

Công khai chia tay trên Facebook, túm tóc ngoài đường bị netizen chụp lại... 2013 là năm scandal bủa vây làng hot girl Việt

Không còn là những drama nhỏ lẻ, hot girl Việt đã "nâng cấp" mức độ gây sốc bằng loạt scandal chấn động trong năm 2013. Có thể nói đây là năm khán giả chứng kiến sự nổi loạn của giới hot girl sau nhiều năm làm "con ngoan trò giỏi" hay hình mẫu của giới trẻ.

Chi Pu và Cường Seven công khai chia tay trên MXH

Từng là cặp hot teen - đôi gà bông được giới trẻ ngưỡng mộ, sau hơn 3 năm yêu nhau kể từ năm 2010, Cường Seven và Chi Pu chính thức công khai đường ai nấy đi trên Facebook vào ngày 28/5/2013.

Ở phía Cường Seven, anh thừa nhận công khai tình cảm với Chi Pu chính là một sai lầm khi để cư dân mạng soi mói chuyện riêng tư của mình. Ngoài ra, lý do chia tay theo Cường Seven là vì cả 2 cùng bận nên thời gian dành cho nhau ngày một ít đi.

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 7

Cặp đôi gà bông thần tượng của giới trẻ chính thức đường ai nấy đi

Nhà gái Chi Pu cũng lên tiếng ngay sau đó, cô cho rằng bản thân muốn giấu chuyện chia tay, nhưng vì mỗi lần đối mặt với bạn bè và báo chí, cô cảm thấy như mình đang sống giả dối và làm tổn thương chính mình nên đã quyết định công khai chuyện chia tay.

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 8

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 9

Hai đoạn status công khai chia tay của Cường Seven và Chi Pu

Tam giác tình yêu An Tây (Andrea) - Baggio - Yanbi và màn "túm tóc" công khai trên phố Hàng Trống

Vào ngày 11/9/2013, cả MXH "rúng động" trước một đoạn status ghi lại hình ảnh An Tây bị Yanbi túm tóc và nghi vấn bị đánh đập ngay trên phố Hàng Trống - Hà Nội. Ngay sau đó, An Tây cũng xác nhận sự việc kể trên với phía truyền thông. Tuy nhiên sau đó, dư luận lại hoang mang trước thông tin Yanbi không hề đánh An Tây như cộng đồng mạng đã viết trên Facebook.

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 10

Status của cư dân mạng ghi lại vụ việc

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 11

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 12

Hình ảnh Yanbi và An Tây được cư dân mạng share rầm rộ

Theo một nhân chứng vô tình bắt gặp sự việc, người này khẳng định: Yanbi không hề đánh Andrea, không tát như báo chí nói. Mà Andrea còn có nhiều hành động khó hiểu, tự nhiên khóc lóc ngồi thụp xuống như ăn vạ. Yanbi bảo đứng dậy không được, còn giằng co nhau 1 lúc. Yanbi sau đó mới túm tóc bắt Andrea đứng dậy vì nhiều người đang nhìn. Tôi thấy Andrea có vẻ không được tỉnh táo lắm, cứ đi theo Yanbi.

Drama chưa dừng lại ở đây... vì sau đó, An Tây đã dính lùm xùm với vợ của Baggio. Cụ thể, An Tây bị tố đã ngủ với Baggio ngay cả khi cả hai đã chia tay. An Tây cũng xác nhận chuyện này và trả lời với báo chí rằng cô đã gặp Baggio từ hồi tháng 9/2013 và đó là lần cuối cùng cả hai gặp nhau.

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 13

An Tây là hot girl thị phi nhất năm 2013

Nhưng mà... lúc tháng 9/2013 thì An Tây vẫn đang quen Yanbi cơ mà?

Kelly và loạt lùm xùm nhỏ to, lăm le soán ngôi hot girl "thị phi" nhất nhì 2013?

Từng là mẫu hot girl nói không với thị phi, song Kelly ở năm 2013 lại khiến công chúng sốc với scandal từ trên trời rơi xuống như có nụ hôn đồng giới hay chụp ảnh bán nude, đăng ảnh hở ngực... Thậm chí chuyện thân mật quá đà với bạn trai nơi công cộng đã làm hình ảnh Kelly của 2013 "kém đẹp" hơn rất nhiều trong mắt giới trẻ.

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 14

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 15

Kelly và loạt lùm xùm to nhỏ ở năm 2013

Đôi "gà bông" nổi tiếng được giới trẻ ngưỡng mộ bỗng... toang và đám cưới rình rang của các chị đại hot girl đời đầu

Ngoài đôi Chi Pu và Cường Seven gây sốc cho người hâm mộ khi công khai chia tay trên Facebook (thời đó mà chia tay trên MXH là to chuyện lắm ấy, giờ thì thường rồi), hàng loạt những cặp đôi hot khác cũng toang trong năm "số xui" 2013.

Hà Min - Tùng Tống

Với 8x, 9x thì sẽ không lạ lẫm gì với hai cái tên Hà Min và Tùng Tống vào những năm 2013 khi cả hai đều là những mẫu teen nổi tiếng ở Hà Nội. Chuyện cả hai hẹn hò cũng góp phần đưa độ phủ sóng của họ đến với giới trẻ. Tuy nhiên, đến ngày 7/1/2013, Tùng Tống đã trả lời phỏng vấn rằng cả hai chính thức đường ai nấy đi vì không còn hợp nữa.

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 16

Cả hai thậm chí còn từng chụp ảnh cưới với nhau

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 17

Sánh bước bên nhau ở mọi sự kiện

Huyền Baby lên xe hoa với ông xã đại gia với dàn siêu xe rước dâu cực khủng

Vào khoảng cuối năm 2012, đã bắt đầu xuất hiện tin đồn Huyền Baby sẽ rời showbiz để cưới chồng đại gia. Tuy nhiên, bộ ba bạn thân Huyền Baby, Hạnh Sino lẫn Emily đều im lặng trước thông tin này. Mãi đến tháng 8/2013, đoạn clip dài hơn 9 phút hé lộ dàn siêu xe rước dâu của Huyền Baby được tiết lộ thì cư dân mạng mới "té ngửa" khi biết cô nàng đã lấy chồng từ đâu tận hồi đầu năm 2013.

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 18

Hình ảnh cô dâu Huyền Baby xinh đẹp trong ngày trọng đại

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 19

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 20

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 21

Đám cưới quy tụ dàn xe sang

Những nhân tố mới được hứa hẹn sẽ bùng nổ

2013 có thể nói là năm lên ngôi của dàn Vlogger đời đầu, kèm theo đó là chuỗi scandal chấn động làng hot girl. Vì thị phi nhiều như vậy nên sự xuất hiện của những cái tên mới cũng có phần hơi mờ nhạt. Tuy nhiên, đây vẫn sẽ là các nhân tố được cho là sẽ làm nên chuyện trong các năm tiếp theo.

"Hot girl bánh giò" Nhã Phương (1990)

Xuất phát điểm ban đầu chỉ là một sản phẩm thuộc đồ án tốt nghiệp của Phạm Việt Phước - sinh viên trường Điện ảnh với mức kinh khoảng 40 triệu đồng lên sóng vào năm 2013. Nhã Phương khi ấy vẫn là một cô nàng "vô danh" trong showbiz lẫn giới hot girl. Nhờ thành công của bộ phim, Nhã Phương được công chúng ưu ái gọi là "hot girl bánh giò" và có sự nghiệp vang dội đến tận sau này.

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 22

Nhã Phương trong phim

"Hot girl bánh tráng trộn" Lưu Hoài Bảo Chi (1994)

Bất ngờ được một cư dân mạng chụp lén và đưa lên Facebook, chính cô gái bán bánh tráng trộn ở Đà Lạt tên Lưu Hoài Bảo Chi cũng không ngờ đây là bức hình đổi đời của cuộc đời mình. Nhờ vẻ đẹp trong trẻo, cô nhận được nhiều sự yêu mến của cư dân mạng, tuy nhiên, cô nàng không tận dụng lợi thế đó mà tấn công showbiz. Bảo Chi như bao hiện tượng mạng khác, nổi lên rồi cũng nhanh chóng chìm vào quên lãng.

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 23

Hình ảnh gây sốt của Bảo Chi

Về nhà ra mắt để tính chuyện cưới xin, cô gái ngay lập tức chia tay vì câu nói từ chồng tương lai: “Nếu nó không mang bầu thì đã có phương án khác” - ảnh 24

Được biết hiện nay, Bảo Chi đã ly hôn vì chồng ngoại tình vào năm 2017. Hiện tại cô đã có tình mới và đang sinh sống, lập nghiệp tại Sài Gòn.

Ngoài ra, bạn có nhớ mình từng chứng kiến drama nào vào năm 2013 nữa không?

Cư dân mạng tranh cãi dữ dội vì quan điểm "nếu không thích nữa thì sáng hôm sau là người dưng" của Binz Nổi tiếng là bad boy trong tình trường, Binz vừa gây ra cuộc tranh cãi tưng bừng trên TikTok khi nói về cách anh chàng chia tay những người cũ. Trong ca khúc BIGCITYBOI, Binz đã có tuyên ngôn rất rõ ràng "trai hư anh không phải diễn...

Chia sẻ