Về quê tránh dịch Covid-19, thanh niên đi xuất khẩu lao động để trốn nã bị bắt

Pháp Luật 05/06/2020 - 00:10

Lo sợ bị Covid-19 nên Trần Quốc Hương về Việt Nam để tránh dịch. Nào ngờ sau 10 năm biệt xứ sang Malaysia để trốn truy nã, đối tượng bị bắt sau 14 ngày cách ly.

Tối 10-10-2010, Trần Quốc Hương, SN 1989, trú tại huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc cùng với Phùng Văn Dân, SN 1985, trú cùng huyện rủ nhau đi uống rượu. Tan cuộc, sẵn hơi men nên Hương và Dân bàn bạc, thống nhất cùng nhau đi cướp giật tài sản của người đi đường để lấy tiền tiêu.

Hai đối tượng chở nhau trên chiếc xe máy cũ Hương mua lại của một người không quen biết. Dân cầm lái để Hương ngồi phía sau “hành động”. Khi đi đến đoạn đường Phạm Văn Đồng, thuộc huyện Từ Liêm, nay là quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Hương phát hiện một người đàn ông đang chở theo một cháu bé khoảng 7 tuổi, trên tay người đàn ông này cầm một chiếc điện thoại di động. Thấy “ngon ăn”, Hương liền ra hiệu cho Dân áp sát.

Lợi dụng việc người đàn ông không chú ý, Hương đã nhanh tay giật chiếc điện thoại Nikia E63 của anh này.

Tuy nhiên, nạn nhân đã tri hô và phóng xe đuổi theo, đâm vào đuôi xe máy của Dân và Hương. Chiếc xe đổ ra đường, hai đối tượng “bỏ của chạy lấy người”. Hương sống lang thang từ đó và không liên lạc lại với Dân.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra bắt giữ Dân. Riêng Hương đã bỏ trốn nên ngày 27-12-2010 đã bị ra quyết định truy nã toàn quốc về hành vi cướp giật tài sản.

Về quê tránh dịch Covid-19, thanh niên đi xuất khẩu lao động để trốn nã bị bắt - ảnh 1

Quyết định truy nã Trần Quốc Hương

Biết bị truy nã, Hương trốn sang Malaysia theo con đường xuất khẩu lao động. Đầu năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát. Lo sợ đại dịch nên Hương về Việt Nam. Đối tượng được đưa đi cách ly 14 ngày.

Đến ngày 27-5 vừa qua, Hương hết thời hạn cách ly và trở về nhà. Tuy nhiên, ngày 29-5, khi thanh niên này lang thang qua phố Hồng Mai, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thì bị CAP Quỳnh Lôi bắt giữ.

Đơn vị sau đó đã làm thủ tục bàn giao đối tượng cho CAQ Bắc Từ Liêm xử lý theo thẩm quyền.