Về rừng với em, anh nhé

Tâm sự 13/07/2020 - 16:09

Qua rồi thời yêu đương hối hả, tìm người yên ổn sống bên em đoạn đời còn lại. Anh thì sao, muốn về rừng với em chưa?

Tuổi em đã qua 3 con giáp, trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống nhưng vẫn chưa kết hôn. Em may mắn tìm thấy đam mê của mình với yoga và trở thành giáo viên dạy môn này. Việc rèn luyện cơ thể và tư duy tích cực cho em có cuộc sống khá thoải mái và cân bằng. Tuy nhiên, mục tiêu cuộc đời em là một mảnh vườn nhỏ, một ngôi nhà gỗ giản dị, sáng sáng dạy yoga cho người già trong xóm, dạy học cho trẻ con, rảnh ra thì em chăm vườn. Vườn trồng những loại cây mà em thích, rồi nuôi gà, nuôi vịt nữa.

Do vậy, em muốn tìm anh - người cũng yêu thích tự do với cuộc sống nơi thôn dã. Chúng mình sẽ trở thành những người nông dân thực thụ, sống giản đơn, bình yên bên nhau như tri kỷ, bạn già, bạn đời. Anh muốn đi với em chưa?

Em không thể mô tả cụ thể một người thế nào thì hợp với mình. Tuy nhiên, điều kiện đầu tiên cần có là anh cũng yêu thích và mong muốn có cuộc sống bình dị như em nói ở trên. Thứ hai là anh tin vào luật nhân quả. Vài người đọc đến đây có thể nghĩ rằng đó là quyền cá nhân, rằng em đòi hỏi... nhưng em tin anh hiểu em mà, phải không? Sống gần một người luôn hướng thiện phải dễ chịu hơn chứ, anh ha!

Còn điều này nữa, em không có ý phân biệt nhưng sự đồng điệu về văn hoá, tri thức, giá trị sống... giúp hai người dễ hoà hợp hơn. Thế nên quê gốc của anh từ Đà Nẵng trở vào sẽ tốt hơn, yêu thích đọc sách, rèn luyện thể thao thường xuyên.

Tốt nhất là anh chưa từng kết hôn, nếu đã ly hôn thì chưa có con. Em hiểu trách nhiệm của người cha mẹ đối với con cái vô cùng lớn. Nếu anh chọn sống giản dị nhưng lo nghĩ quá nhiều về trách nhiệm với con thì cũng không ổn được. Chưa kể, những người liên quan khác có thể nói ra nói vào về việc cần phải cho trẻ ở thành phố thì mới đủ điều kiện học hành... Điều đó không sai nhưng không ổn với định hướng của mình.

Là em rủ rê anh, em muốn về vườn lắm rồi. Nếu khi anh đọc tiêu đề mà mắt sáng và thốt lên: "A, nàng ấy đây rồi!" thì gửi email cho em liền nha. Em đợi đó...

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

  • Họ tên: Metta
  • Tuổi: 36 tuổi
  • Nghề nghiệp: Lao động tự do
  • Nơi ở: Quận 2, TP Hồ Chí Minh
  • Giới tính: Nữ
 Về rừng với em, anh nhé - ảnh 1 Liên lạc với tác giả