Vệ sỹ "Độc cô cầu bại" Mayweather: Cao thủ võ thuật, coi thường súng đạn

Thể thao 30/05/2019 - 10:14

Là một võ sỹ boxing nổi tiếng và giàu có nhất thế giới, Floyd Mayweather đã thuê hẳn một đội vệ sỹ cho riêng mình để thể hiện đẳng cấp so với phần còn lại. Những nhân viên này có nhiệm vụ bảo vệ cho Mayweather suốt 24 giờ trong ngày, tay đấm có 50 trận toàn thắng gọi họ là "bức tường vĩ đại". Greg La Rosa là vệ sỹ ...

Là một võ sỹ boxing nổi tiếng và giàu có nhất thế giới, Floyd Mayweather đã thuê hẳn một đội vệ sỹ cho riêng mình để thể hiện đẳng cấp so với phần còn lại. Những nhân viên này có nhiệm vụ bảo vệ cho Mayweather suốt 24 giờ trong ngày, tay đấm có 50 trận toàn thắng gọi họ là "bức tường vĩ đại".

Vệ sỹ

Greg La Rosa là vệ sỹ thấp nhất nhưng có quyền lực nhất trong đội vệ sỹ của Mayweather

Cựu võ sỹ boxing 41 tuổi người Mỹ chỉ cao 1m73 tuy nhiên những vệ sỹ của anh đều là những chàng trai khổng lồ, thấp nhất là Greg La Rosa cao 1m85, nặng 114kg. La Rosa cũng là đội trưởng của nhóm bảo vệ Mayweather, những vệ sỹ còn lại đều cao trên 2m như Adam Plant cao 2m, nặng 158kg và Badou cao 2m05, nặng 120kg và Alfonso Redic, biệt danh "Big Church", cao tới 2m15 và nặng 190kg.

Có chiều cao thấp nhất, nhưng Greg La Rosa vẫn được làm "sếp" ở đội vệ sỹ của Mayweather đơn giản là bởi anh này thông minh, nhanh nhẹn và là một cao thủ võ thuật thực sự. La Rosa là một bậc thầy võ thuật Brazilian jiu-jitsu, anh từng giành chiến thắng khi tham gia một số trận MMA nghiệp dư.

Trong những năm tháng bảo vệ cho ông chủ Mayweather, Greg La Rosa có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Ở buổi họp báo, trước trận đấu cuối cùng của Mayweather với McGregor trong năm 2017, Greg La Rosa từng cãi nhau "tay bo" với võ sỹ người Ireland. Khi bị võ sỹ Ireland tố là dùng "chất cấm" để tăng trưởng cơ bắp, La Rosa khẳng định sẽ lấy máu ngay vào ngày hôm sau để chứng minh mình trong sạch.

Tháng 4 vừa qua, đoàn xe bảo vệ của Floyd Mayweather đã bị một người xả súng tại Mỹ, rất may võ sỹ "Money Man" không hề hấn gì. Với nhiệm vụ là người dẫn đoàn chiếc xe của Greg La Rosa đã dính 6 viên đạn, 4 viên trúng ô tô và 1 viên bắn trúng chân của vệ sỹ số 1 cho Mayweather.

Bị dính đạn, Greg La Rosa vẫn xử lý tình huống một cách bình tĩnh, anh ra lệnh cho người lái xe đuổi theo kẻ xả súng, khi không thể đuổi theo kẻ địch, vệ sỹ của Mayweather đã đi vào bệnh viện để gắp đạn ra. Sau hơn 1 tháng sức khỏe của La Rosa đã ổn định trở lại.

Thông tin mới nhất trên tờ Dailymail, vệ sỹ Greg La Rosa khuyên Mayweather của mình mạnh dạn tới MMA thi đấu, bởi anh nhận thấy ông chủ của mình hoàn toàn có đủ tố chất để trở thành ngôi sao võ tổng hợp.