Vé trận bán kết Việt Nam – Philippines: website tê liệt ngay khi mở bán, hơn 2 vạn vé đã hết sạch

28/11/2018 - 13:50 - Nguồn: vnreview.vn Yêu cầu xóa tin

Không nằm ngoài dự đoán, website bán vé trận bán kết Việt Nam – Philippines đã sập ngay sau bắt đầu mở bán từ 10 giờ sáng nay. Mặc dù website hoạt động chập chờn do quá tải lượng truy cập nhưng trong vòng vài chục phút đầu, khách hàng đặt mua chỉ nhận được thông báo đã hết vé.

Trước những bất cập về cò vé diễn ra trước đây và gần nhất là trận Việt Nam gặp Malaysia trên sân Mỹ Đình của AFF Cup 2018, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định chỉ bán vé trực tuyến, thay vì phân bổ bán vé trực tiếp, qua công văn và trên mạng. Hình thức này áp dụng từ trận lượt về Việt Nam – Philippines vòng bán kết AFF Cup 2018 lúc 19h30 ngày 6/12/2018 tại sân Mỹ Đình.

Vé bóng đá online

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, có 20 -25 ngàn vé được bán online và được mở bán trong vòng một ngày, tức từ 10h hôm nay đến 12h ngày mai 29/11, hoặc cho đến khi hết vé. Số lượng vé này chỉ chiếm khoảng 40-50% sức chứa sân Mỹ Đình. Số vé còn lại dành cho vé mời các đơn vị tài trợ, và 8% dành cho cổ động viên Philippines. Có bốn mệnh giá vé gồm 200.000 đồng, 300.000 đồng, 400.000 đồng và 500.000 đồng, mỗi lần mua chỉ được tối đa 4 vé. Để mua vé, người dùng bắt buộc phải đăng ký tài khoản trước, sau đó đặt mua trực tuyến trên một trong bốn trang web đã được Liên đoàn cung cấp.

Nhưng ngay từ thời điểm mở bán, cả ba website bán vé đã bị tê liệt do quá đông người truy cập. Nhiều người truy cập vào website chỉ nhận được thông báo "website can't be reached", tức là website không thể truy cập được. Một số người truy cập được thì phản ánh vẫn không mua được vé vì website thông báo "Hệ thống đang bận xử lý đơn hàng của những khách hàng khác", hoặc không thể đặt mua vé do website không load được hết trang.

Vé bóng đá online

Có người phản ánh thậm chí chỉ sau 5 phút, khi đặt vé họ đã nhận được thông báo hết vé: "Tất cả vé của mệnh giá này đã được bán hết hoặc số lượng vé còn lại đang ở trạng thái chờ khách hàng khác thanh toán". Đến thời điểm này, việc truy cập website đã bình thường, nhưng khi đặt vé, dù bất kỳ mệnh giá nào, đều nhận được thông báo với nội dung mập mờ không rõ là vé đã bán hết chưa? "Vé theo mệnh giá được chọn đang ở trong trạng thái chờ Khách hàng khác thanh toán. Xin Quý khách vui lòng quay lại sau!".

Theo phản ánh của Zing.vn, sau 45 phút mở cửa hệ thống, có 800 đơn đặt thành công được ghi nhận và khoảng 3.200 vé đã được bán ra. Như vậy, tất cả các đơn hàng đều đặt mua số lượng vé nhiều nhất, tức mỗi lượt đều mua 4 vé. Như vậy có thể hiểu cò vé vẫn chưa hết, bán vé online chỉ gây thêm chút khó khăn hơn cho cò vé mà thôi.

Trận lượt về Việt Nam – Philippines vòng bán kết AFF Cup 2018 lúc 19h30 ngày 6/12/2018 tại sân Mỹ Đình, là trận đấu đầu tiên trên sân Mỹ Đình chỉ bán vé online.

Minh Hà

 • Mở hộp Asus Zenfone Max Pro (M2): liệu Asus có tiếp tục “khô máu” ở Việt Nam? Mở hộp Asus Zenfone Max Pro (M2): liệu Asus có tiếp tục “khô máu” ở Việt Nam?

  Chiếc Asus Zenfone Max Pro (M2) tiếp tục đi theo triết lý của bản Max Pro (M1) cũ: tập trung vào pin "trâu", cấu hình, chạy Android gốc và giá bán được dự kiến vẫn sẽ mềm. Zenfone Max Pro (M2) cùng với phiên bản giá rẻ hơn là Zenfone Max (M2) vừa được Asus giới thiệu ở thị trường Ấn Độ chiều nay (11/12/201). Cả hai sản phẩm đều có những nâng cấp về cấu hình so với thế hệ cũ Zenfone Max Pro (M1) và Zenfone Max (M1) đồng thời cũng có những tinh chỉnh về thiết kế. Theo thông tin từ phía ...

 • Con chip W1 là gì? Tại sao những chiếc smartphone Android không có con chip này? Con chip W1 là gì? Tại sao những chiếc smartphone Android không có con chip này?

  Nếu những ai trong chúng ta đã sử dụng các chiếc tai nghe của Apple, như AirPods hay các sản phẩm Beats, có tích hợp con chip W1 đều phải thừa nhận rằng con chip này giúp cho trải nghiệm âm thanh Bluetooth liền mạch, ít nhất là với iOS. Con chip W1 là gì? Con chip W1 là một hệ thống được gói trong một con chip độc quyền của Apple, nhằm tối ưu khả năng stream âm thanh cho các chiếc tai nghe Beats gần đây hay AirPods. Theo Android Authority , con chip W1 này có 3 lợi thế ...

 • Galaxy S10 series có thể dùng công nghệ nhận dạng khuôn mặt "Dynamic Vision" Galaxy S10 series có thể dùng công nghệ nhận dạng khuôn mặt "Dynamic Vision"

  Dòng smartphone Galaxy S10 series có thể sẽ được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt Dynamic Vision. Theo PhoneArena , sau một năm khá "nhàm chán" với phân khúc flasghip, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dự kiến sẽ ra mắt Galaxy S10 series vào năm tới để kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm này có mặt trên thị trường. Một trong những tính năng nổi bật được dự đoán của dòng sản phẩm này là công nghệ nhận dạng khuôn mặt mới. Ở quê nhà Hàn Quốc, Samsung gần đây đã đăng ký các nhãn hiệu ...

 • Windows 10 âm thầm gửi lịch sử hoạt động của bạn về Microsoft Windows 10 âm thầm gửi lịch sử hoạt động của bạn về Microsoft

  Windows 10 thu thập "Activity History" (Lịch sử Hoạt động) của các ứng dụng mà bạn sử dụng trên PC và gửi chúng đến Microsoft. Thậm chí, nếu bạn vô hiệu hóa nó, tính năng Privacy Dashboard của Microsoft vẫn sẽ hiện "Activity History" của ứng dụng mà bạn đang chạy trên PC. Lỗi này hiện đang được bàn luận sôi nổi trên Reddit và rất nhiều người xác nhận điều này. Bạn có thể truy cập vào Settings -> Privacy -> Activity History và vô hiệu hóa mục " Send my activity history to ...

 • Đã có thể gửi tin nhắn thoại trong Instagram Đã có thể gửi tin nhắn thoại trong Instagram

  Tính năng mới của Instagram trên Android và iOS cho phép người dùng gửi tin nhắn thoại thông qua Direct Messages. Nếu sử dụng Instagram, giờ đây bạn đã có thể gửi tin nhắn thoại đến những người mà bạn đang theo dõi hoặc đang theo dõi bạn. Theo PhoneArena , người dùng có thể gửi tin nhắn thoại dài tối đa 1 phút, hỗ trợ gửi trong tin nhắn riêng tư và tin nhắn nhóm. Để gửi tin nhắn thoại trong Instagram, chạm rồi giữ biểu tượng micro trong cửa sổ nhắn tin để ghi âm rồi thả ra ...