Venezuela: Chìm dàn khoan khí tự nhiên ngoài khơi Caribê

13/05/2010 - 22:19 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Một dàn khoan khí tự nhiên hôm nay đã bị đắm ở vùng biển ngoài khơi Caribê của Venezuela, nhưng Bộ trưởng năng lượng nước này cho biết vụ đắm không gây nguy hiểm tới môi trường.
 >> Mỹ: Dàn khoan dầu bốc cháy ngùn ngụt đã bị chìm

 

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez thông báo vụ việc trên qua trang mạng xã hội Twitter của ông. Ông cho hay tất cả 95 công nhân làm việc trên dàn khoan Aban Pearl đều đã được sơ tán an toàn trước khi dàn khoan bị chìm vào 3h sáng ngày thứ năm, 13/5.

 

“Tôi e rằng phải thông báo với các bạn dàn khoan khí tự nhiên Aban Pearl đã bị đắm vài giây trước đây. Tin tốt là 95 công nhân an toàn”.

 

Sau đó, Bộ trưởng Năng lượng và Dầu lửa Venezuela cho biết không có nguy cơ rò rỉ khí và không có nguy cơ gây nguy hiểm tới môi trường.

 

Chủ của dàn khoan này, Aban Offshore Ltd, một công ty Ấn Độ, cho biết hiện chưa rõ điều gì đã xảy ra và vì sao dàn khoan lại bị nghiêng.

 

Chủ tịch công ty của Ấn Độ, Gopal Dupalkrishnan, cho biết từ văn phòng của ông ở Singapore rằng, dàn khoan hiện đang hợp tác với một công ty do chính phủ Venezuela sở hữu. Họ đang khoan một số trong 16 giếng khí theo dự án khí tự nhiên ngoài khơi Mariscal Sucre ở bang Sucre, nằm ở cực đông bắc của Venezuela.

 

Được biết, dự án Mariscal Sucre do công ty dầu lửa nhà nước Venezuela PDVSA phát triển.

 

Vụ việc trên xảy ra chưa đầy một tháng sau khi dàn khoan dầu Deepwater Horizon bị bốc cháy và chìm sau một tiếng nổ trên Vịnh Mexico. Công tác ngăn chặn vệt dầu loang khổng lồ đe dọa hệ sinh thái ở vùng bờ biển Vịnh Mexico vẫn đang được tiến hành.

 

Phan Anh
Theo BBC