Vettel có thể gia nhập Aston Martin

Thể thao 15/07/2020 - 15:59

Tờ Bild (Đức) tiết lộ, cựu vô địch F1 Sebastian Vettel đã thỏa thuận thi đấu cho Aston Martin, hiện tại là Racing Point, từ mùa giải 2021.

Vettel sẽ thế chỗ Sergio Perez ở Racing Point - đội đua đổi tên thành Aston Martin từ mùa sau, theo tờ Bild. Perez mới gia hạn hợp đồng thêm ba năm với Racing Point, từ tháng 8/2019. Nhưng tờ báo Đức tiết lộ hợp đồng của Perez có điều khoản cho phép Racing Point hủy ngang, với khoản tiền đền bù trước ngày 31/7/2020.

Vettel có thể gia nhập Aston Martin - ảnh 1

Vettel có thể chuyển tới Aston Martin. Ảnh: Colombo Images.

Cựu tay đua Martin Brundle, nay là bình luận viên Sky Sports, tiết lộ Vettel chủ động liên hệ với ông để phỏng vấn vào ngày 16/7. Dư luận đồn rằng tay đua Đức sẽ nhân dịp này để thông báo đội đua mới.

Aston Martin là nhà sản xuất xe thể thao hạng sang của Anh, với doanh thu trên một tỷ USD. Chủ tịch của Aston Martin là tỷ phú Lawrence Stroll - bố của tay đua Racing Point - Lance Stroll. Vị trí của Lance Stroll ở Aston Martin được coi là bất khả xâm phạm.

Racing Point hiện bị Renault kiện vì sử dụng ống phanh (brake duct) của Mercedes, trái với điều lệ F1. Ban tổ chức đã thu thập chứng cứ và sẽ giải quyết trong thời gian tới.

Mùa này Vettel mới có một điểm, sau hai chặng đua với Ferrari. Ở chặng thứ hai, anh bị đồng đội Charles Leclerc đâm vào, phải bỏ cuộc ngay từ vòng đầu tiên. Ferrari hiện ít hơn Racing Point ba điểm sau hai chặng. Còn Sergio Perez đã ghi được 16 điểm, đứng thứ năm. Chặng đua tiếp theo diễn ra tại Hungary cuối tuần này.

Xuân Bình (theo Motorsport)