VFF đang tính toán lại lịch thi đấu V.League trong tháng 3

Thể thao 07/02/2021 - 14:13

Do trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tại vòng loại World Cup đã bị hoãn nên bóng đá Việt Nam sẽ có 1 khoảng thời gian trống trong tháng 3. VFF đang tính sắp xếp lại lịch thi đấu V.League cho phù hợp.

VFF đang tính toán lại lịch thi đấu V.League trong tháng 3 - ảnh 1

V.league sẽ có thay đổi lịch thi đấu trong tháng 3.

Phó Chủ tịch thường trực VFF – Trần Quốc Tuấn vừa cho biết: "Nếu như AFC có những thay đổi như vậy thì chúng ta cũng phải điều chỉnh lại lịch bóng đá trong năm 2021. Do đó, trong trường hợp ĐT Việt Nam không tham dự vòng loại World Cup vào tháng 3 thì khoảng thời gian này sẽ được dành cho các trận đấu tại V.League."

Mới đây, AFC đã đưa ra quyết định hoãn tất cả các trận đấu tại bảng G Vòng loại World Cup 2022. Trong đó, trận đấu giữa ĐTQG Malaysia và ĐTQG Việt Nam cũng sẽ phải lùi lịch từ tháng 3 sang tháng 6. Lý do của sự điều chỉnh này là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Đông Nam Á.

Trong chia sẻ mới đây khi trở lại Việt Nam, HLV Park Hang seo bày tỏ: “Đội tuyển Việt Nam có hai trận quan trọng với Malaysia và UAE từ nay tới tháng 6. Thể thức thi đấu chưa rõ ràng, nhưng chúng ta phải chuẩn bị. Ở đợt tập trung vừa qua, chúng tôi đã họp đội và chia nhóm thảo luận về mục tiêu trong năm 2021.

100% cầu thủ đều muốn vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 và chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra những kỷ lục. Tôi cũng có mục tiêu riêng, nhưng tôi nghĩ mục tiêu của tôi và các cầu thủ là giống nhau".

Hiện tại, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tổ chức các trận đấu tại V.League 2021. Để đảm bảo an toàn đối với các cầu thủ và các thành viên tham gia Giải đấu, Ban Điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021 đã thông báo tạm dừng V.League 2021 kể từ Vòng 4, kế hoạch tổ chức các vòng đấu tiếp theo của Giải sẽ được Ban điều hành Giải thông báo sau.

Tuấn Ngọc