VFF khẳng định không tạo ''gánh nặng'' cho đội tuyển Việt Nam

Thể thao 22/10/2018 - 08:13

HLV Park Hang-seo đã triệu tập 29 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2018, trong đó lứa cầu thủ U23 đóng vai trò nòng cốt. Những thành công liên tiếp tại các giải đấu trẻ châu Á vừa qua là bàn đạp vững chắc cho những thế hệ tài năng này hướng đến đấu trường khu vực với sự tự tin lớn. Đồng thời đó cũng là thách thức không hề nhỏ đè nặng lên đôi chân các cầu thủ.

Dĩ nhiên, giữa đội trẻ và đội tuyển quốc gia có sự chênh lệch về mặt đẳng cấp. Đội tuyển Việt Nam đang trên con đường trẻ hóa và được người hâm mộ đặt rất nhiều kỳ vọng. Nhưng chính các lãnh đạo VFF khẳng định không muốn những kì vọng ấy khiến thầy trò HLV Park Hang-seo đối mặt với những áp lực.

VFF khẳng định không tạo ''gánh nặng'' cho đội tuyển Việt Nam - ảnh 1

"Đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt cho AFF Cup 2018, trên tiền đề thế hệ cầu thủ U23 đã thành công tại giải đấu châu lục. Nhưng giữa U23 và đội tuyển Quốc gia có sự khác nhau về đẳng cấp. Chúng tôi không muốn biến những kì vọng ấy thành gánh nặng cho các cháu", Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn giải thích trước giới truyền thông.     

Thầy trò HLV Park Hang-seo đang có chuyến tập huấn kéo dai 2 tuần tại Paju – Hàn Quốc. Tại đây, đội tuyển Việt Nam có 3 trận đấu giao hữu gặp các "quân xanh" CLB Incheon United, CLB Seoul và CLB Seoul E-land. Qua những trận đấu này, ông Park sẽ có những đánh giá, nhìn nhận về đội tuyển để đưa ra bảng danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2018.

"Các cháu cứ cống hiến hết mình và chơi thứ bóng đá mang đến tính hiệu quả theo sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo. Tôi nghĩ điều đó có thể đáp ứng được sự mong mỏi đến từ người hâm mộ", Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói.

Kinh nghiệm thi đấu quốc tế ở cấp đội tuyển Quốc gia vì thế được đặt vào những cầu thủ lớn tuổi như Văn Quyết, Trọng Hoàng, Thanh Trung. Thế nhưng, sự chuẩn bị về tâm lý vẫn thật sự cần thiết để tránh những sai lầm đáng tiếc như hai kỳ AFF Cup trước. Cũng thật may, kích thích tâm lý thi đấu là nghề của vị HLV người Hàn Quốc.

"Ở một số nước khu vực họ có đội tuyển rất mạnh, như tuyển Thái Lan đã lọt đến vòng loại cuối cùng World Cup 2018. Điều này khiến chúng ta đứng trước những thách thức buộc phải nghiên cứu kỹ và đưa ra chiến lược để làm sao hoàn thành được ước mơ tại đấu trường khu vực vào cuối năm nay", Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ.