Vì 3 lý do, ĐT Việt Nam đối diện cảnh thiếu trước, hụt sau

Thể thao 11/08/2020 - 11:40

Trong đợt tập trung ngắn hạn sắp tới, danh sách ĐT Việt Nam được HLV Park Hang-seo lựa chọn có thể thiếu vắng nhiều gương mặt quen thuộc.

Trong thời gian qua, khi bóng đá Việt Nam trở lại, HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự đã theo dõi nhiều trận đấu để tìm kiếm những gương mặt mới cho ĐT Việt Nam. Mục tiêu của chiến lược gia người Hàn Quốc là mang lại sự cạnh tranh lành mạnh và tạo ra các chiến thuật đa dạng cho ĐT Việt Nam để tránh bị đối thủ "bắt bài".

Mặc dù vậy, các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam một lần nữa bị hoãn khiến các kế hoạch của HLV Park Hang-seo bị ảnh hưởng. Dẫu sao, LĐBĐ Việt Nam và HLV Park Hang-seo vẫn rất cố gắng xây dựng các đợt tập trung cho ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vì 3 lý do, ĐT Việt Nam đối diện cảnh thiếu trước, hụt sau - ảnh 1 HLV Park Hang-seo có thể thực hiện nhiều sự thay đổi trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam sắp tới

Sau 2 lần lùi lịch, kế hoạch tập trung mới nhất của ĐT Việt Nam dự kiến diễn ra từ ngày 18-25/8. HLV Park Hang-seo muốn đổi lịch như vậy để chờ Đoàn Văn Hậu hoàn thành thời gian cách ly và hy vọng có thêm nhiều gương mặt khác. Tuy nhiên, vì 3 lý do, ĐT Việt Nam ở đợt tập trung này nhiều khả năng vắng nhiều ngôi sao.

Thứ nhất, với quy định về phòng chống dịch Covid-19, các cầu thủ của SHB Đà Nẵng và Quảng Nam như Hà Đức Chinh, Phan Văn Long, Hà Minh Tuấn, Nguyễn Tuấn Mạnh, Nguyễn Huy Hùng... không kịp và không thể lên tuyển. Cũng vì lý do này, thủ môn Đặng Văn Lâm (đang ở Thái Lan) chắc chắn vắng mặt.

Thứ hai, HLV Park Hang-seo có thể tính tới chuyện thử nghiệm nhiều gương mặt mới thay vì tiếp tục sử dụng các trụ cột đã khẳng định được tên tuổi. Vì vậy, không loại trừ khả năng Công Phượng, Tuấn Anh, Quang Hải, Phan Văn Đức, Bùi Tiến Dũng (Viettel)... không có mặt ở đợt tập trung này.

Thứ ba, một số cầu thủ vì chấn thương hoặc sẽ bị treo giò ở trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup cũng chưa chắc xuất hiện. Lý do là HLV Park Hang-seo cần sự thử nghiệm để có đội hình tốt nhất, hướng tới trận đấu mang tính sinh tử với ĐT Malaysia. Những Đình Trọng, Duy Mạnh, Hải Huy đương nhiên không có tên, còn Trọng Hoàng (bị treo giò trận đấu sắp tới) cũng có thể vắng mặt.

Dù có thể thiếu trước, hụt sau, nhưng thành phần của ĐT Việt Nam vẫn quy tụ nhiều gương mặt xuất sắc. Bên cạnh đó, việc đội tuyển tập trung đợt này có ý nghĩa quan trọng sau một thời gian dài thầy Park và các học trò không có cơ hội làm việc cùng nhau.

Long Nguyên