Vì COVID-19, HLV Park Hang Seo có thể nhận tin cực xấu về Đặng Văn Lâm?

Thể thao 25/05/2021 - 23:03

CLB Cerezo Osaka của Văn Lâm vừa thông báo, một cầu thủ thuộc đội 1 đã mắc COVID-19.

Vì COVID-19, HLV Park Hang Seo có thể nhận tin cực xấu về Đặng Văn Lâm? - ảnh 1

Đặng Văn Lâm hiện là thủ số 1 của đội tuyển Việt Nam.

“Đội bóng sẽ tham gia trận đấu với Kashima Antlers vào ngày mai 26/5 trên sân vận động Kashima Soccer. Toàn đội vẫn thi đấu theo lịch, ngoại trừ cầu thủ vừa mắc COVID-19”-thông báo của Cerezo Osaka có đoạn viết.

Được biết theo lịch trình của Cerezo Osaka, cầu thủ nói trên vẫn tham gia tập luyện với đội bình thường từ ngày 20-24/5 và có mức thân nhiệt ổn định. Tuy nhiên tới hôm 25/5, thân nhiệt của anh đã tăng lên 37,4 độ. CLB đã cho anh cách ly tại nhà và xét nghiệm sau đó cho ra kết quả cầu thủ này mắc SARS-CoV-2.

Vì COVID-19, HLV Park Hang Seo có thể nhận tin cực xấu về Đặng Văn Lâm? - ảnh 2

HLV Park Hang Seo đã phải bổ sung Văn Hoàng vào phút cuối sau khi Văn Lâm không thể tập trung sớm. (ảnh Anh Đoàn)

Thời gian qua, Đặng Văn Lâm vẫn tập luyện bình thường cùng Cerezo Osaka. Điều này làm dấy lên những lo lắng liệu Văn Lâm có đảm bảo sức khỏe hay không. Ban đầu, Cerezo Osaka đã đồng ý để Đặng Văn Lâm tập trung sớm đội tuyển Việt Nam vào ngày 26/5 nhưng với điều kiện 2 thủ môn 1 và 2 có thể thi đấu, đảm bảo sức khỏe.

Chiều nay theo thông báo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, do có 1 thủ môn Cerezo Osaka “có vấn đề về sức khỏe” nên Văn Lâm tạm thời chưa thể tập trung. Đội bóng Nhật Bản đã quyết định giữ anh tới ngày 2/6. HLV Park Hang Seo vì vậy cũng phải triệu tập bổ sung thủ môn Văn Hoàng (SLNA). Ngày 26/5, sẽ có một cuộc kiểm tra tại chỗ theo quy định của J-League. Các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính mới được thi đấu.

Trong ngày hôm nay, đội tuyển Việt Nam đã chốt danh sách 30 cầu thủ lên đường sang UAE dự Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Theo kế hoạch, 16h10 ngày mai, đội sẽ bay chuyên cơ riêng của hãng hàng không Bamboo Airways, cất cánh từ sân bay Nội Bài và bay thẳng tới UAE.

Tiểu Phùng