Vì một lần thay bể cá cảnh mà người đàn ông phải nhập viện cấp cứu: 1 sơ suất ai cũng nên chú ý

Giới trẻ 12/06/2020 - 01:33

Chỉ vì một sơ suất với con cá cưng mà cuối cùng người đàn ông phải nhập viện.

"Nuôi cá cảnh là 1 thú vui tao nhã của một số anh chồng. Chồng em cũng đam mê cá lắm, chiều nào đi làm về việc đầu tiên là chăm cá sau đó mới lên nhìn mặt con.

Có khi ngày nghỉ cả ngày chỉ ngồi ngắm cá, rồi tham gia mấy hội cá cảnh, suốt ngày thấy trau đổi kinh nghiệm, lọc nước rồi vi sinh gì gì suốt.... Bể cá của chồng em có dăm con cá hổ, 1 con cá rồng và 1 con sam (cá đuối nước ngọt).

Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu ngày hôm đó chồng em không thay cái bể mới. Do thay bể nên chồng em phải chuyển cá từ bể nọ sang bể kia, nếu như người khác họ sẽ dùng vợt để vớt cá, nhưng chồng em thương cá, sợ cá đau nên thủ sẵn 1 đống túi ni lông loại to để bắt cá sang.

Sau khi đã bắt được gần như hết cá, còn mỗi con cá sam được cho vào túi nhưng thật không may, vừa cho vào túi xách được 1 đoạn thì đuôi của con sam đó quẫy bục túi, đâm vào khoé đùi của chồng em.

Bố chồng em thấy thế lao vào đỡ, đuôi cá quất vào tay bố em. Cả 2 bố con bị đuôi cá đâm ngã lăn ra đất, máu chảy lênh láng.

Em đang bế con từ trên nhà phi xuống, vội vàng nắn bóp và tra mạng xem con cá này có độc không và ôi thôi, nó vô cùng độc, đuôi của nó đâm vào người có thể gây chết người mà cá sam nước ngọt này còn độc hơn cá nước mặn.

Em gọi luôn các chị về đưa 2 người đi cấp cứu, may mắn cho gia đình em là cấp cứu kịp thời. Nay đã được mấy hôm nhưng chồng em vẫn chưa đi được, nằm thì cứ cười nhăn nhở.

Em bảo chồng là sau khi ra viện sẽ làm bữa lẩu cá sam, cá rồng để mừng chồng ra viện, ông ấy chả nói gì cứ ú a ú ớ rồi lại lịm đi, chán chả muốn nói".

Đây là câu chuyện do một cô vợ kể lại. Chồng cô gặp "tai nạn" không đáng có với con cá quý báu nuôi trong bể.

Vì dùng tay bắt cá nên cuối cùng, ông chồng và cả bố chồng của chị đều bị đuôi cá sắc nhọn quệt phải, đâm vào người gây chảy máu cũng như trúng độc.

Đây là bài học lớn với những ai nuôi cá sam trong bể. Nó tuy đẹp thật nhưng gây nguy hiểm. Khi muốn chạm vào nó thì cũng phải tìm hiểu các đặc tính, đừng mạo hiểm bản thân mình.

"Nuôi cá ai mà chẳng quý nhưng có một số loại cá không thể tay không đụng chạm đâu. May mắn cho hai bác này là không bị nguy hiểm. Tuy nhiên đây có khi là bài học nhớ đời đấy", một dân mạng bình luận.

Giới trẻ