Vì sao cải tạo đường băng Tân Sơn Nhất mất sáu tháng?

Tâm sự 13/07/2020 - 16:22

Các công đoạn thi công gồm tháo dỡ hiện trạng, thi công đường băng mới, lắp đặt thiết bị và bay hiệu chuẩn.

Xung quanh câu chuyện "nâng cấp đường băng Tân Sơn Nhất", nhiều độc giả VnExpress cho rằng, quãng thời gian thi công gần nửa năm là quá chậm:

Sáu tháng là quá lâu. Với công nghệ phát triển mạnh mẽ của thế giới như hiện tại việc cải tạo một đường băng chẳng có gì là khó khăn và lâu đến vậy. Chưa kể đây là môt trong hai sân bay lớn, là trụ cột di chuyển của cả nước mà thời gian cải tạo một đường băng tới tận nửa năm.

Con Bò Cười

Quá chậm. Bên nước ngoài sửa một một đoạn đường chỉ mất vài tiếng và làm trong lúc người dân đi ngủ, sáng dậy là có chạy đi làm. Vài lần về khuya thấy họ huy động lực lượng rất lớn. Nếu đây là đường băng cũ thì công đoạn thử độ lún không cần lâu. Muốn nhanh thì phải làm nhanh từ khi còn trên giấy tờ, cái này cần cả một đội chuyên nghiệp. Một công trình thế này mà làm sáu tháng thì chẳng hiểu sao? Lý do duy nhất nếu có chỉ là không tìm được vật liệu?

Son tac

Hiện nay có đủ công nghệ thi công hiện đại để không chỉ bóc nhựa đường cũ năng suất hơn nhiều lần mà còn thu hồi được vật liệu để tái sử dụng làm móng hoặc cho các công trình cấp thấp hơn làm mặt đường. Rất tiếc lại thấy "công nghệ" cổ lỗ như thế này ở một dự án có kinh phí rất lớn và yêu cầu tiến độ càng nhanh càng tốt.

SonNT

Nhìn mới thấy nước ta trình độ thi công lạc hậu, chậm chạp, lề mề. Sân bay là dự án lớn, chậm một ngày mất cả tỷ đôla mà thi công câu giờ vậy thì mất nhiều tiền của quá. Nước ngoài họ đã làm tiến độ nhanh khủng khiếp để tránh làm phiền hà tới mọi người và đối tác. Đường băng này đưa máy xúc vào móc phá đến khi nào mới xong? Tại sao không đưa máy bóc đường vào, máy nghiền nhỏ ra phun lên xe tải trở đi, bóc tới đâu sạch tới đó. Tiến hành làm nền chuẩn theo thiết kế thi công là cho công nhân thi công được luôn, đỡ phải chờ móc hết lên rồi lại dọn, lu 5-7 khâu mãi chưa rải nhựa được, phí thời gian.

Suzuki

>> 'Giải cứu' sân bay Tân Sơn Nhất

Trong khí, lý giải về thời gian thi công kéo dài, nhiều ý kiến chia sẻ quan điểm:

Bạn làm móng nhà cũng phải mấy tháng, làm nhanh ai chẳng nhanh được, nhưng còn phải đợi móng ổn định mới có thể làm tiếp. Đây là làm lại nền đường băng luôn, như làm móng, nhưng phải cẩn thận hơn rất nhiều vì cần phải được làm kỹ và rải rất nhiều lớp sau đó cho nền ổn định mới trải nhựa. Còn các bạn nói châu Âu làm nhanh, tôi sang châu Âu thấy họ xây đường băng mới cũng lâu như thế,. Chúng ta làm lại đường băng, nói là nâng cấp, nhưng thực ra cũng làm lại như mới. Đường băng cũng có hạn sử dụng vì ngoài chịu tải trọng máy bay liên tục còn do khi hậu tác động rồi ngập nước gây hiện tượng sụt lún. Khí hậu nước ta làm đường băng rất hay bị nứt và bong.

Nguyễn hữu tài

Các giai đoạn thi công gồm: Dỡ bỏ thiết bị cũ trên đường cất hạ cánh như hệ thống đèn đêm dẫn đáp máy bay (AGL-Airfield Ground Lighting), thiết bị khí tượng (đo gió, đo trần mây, đo mưa, giông lốc, sét...), thiết bị dẫn đường máy bay hạ cánh chính xác (ILS - Instrument Landing System), di chuyển trạm nguồn trung thế cấp điện cho các thiết bị trên khu bay, bóc dỡ mặt đường cất hạ cánh... Ngoài công tác tháo bóc dỡ mặt đường có thể thực hiện liên tục, tất cả các công việc còn lại chỉ thực hiện được khi không có chuyến bay trên đường băng còn lại (chỉ khoảng 3-4 tiếng mỗi ngày đêm).

Đây là công tác tháo dỡ hiện trạng. Sau đó là thi công làm đường cất hạ cánh mới, xây dựng các tuyến mương cáp điện, lựa chọn nhà thầu, mua vật tư thiết bị mới (tất cả đều nhập khẩu từ nước ngoài). Trong tình hình dịch bệnh toàn cầu như bây giờ, việc vận chuyển hàng hóa bị gián đoạn, mất rất nhiều thời gian, sau đó là lắp đặt thiết bị, hiệu chỉnh thiết bị... Cuối cùng là sẽ phải bay hiệu chuẩn thiết bị. Tất cả các công việc trên thực hiện trong sáu tháng. Các bạn thấy nhanh hay chậm?

Định Lê Văn

Quá trình làm liên quan tính chất, quy mô và các giai đoạn thi công nên họ sẽ tăng giảm nhân công, trang thiết bị cho phù hợp để tối ưu và tiết kiệm chi phí, giảm ngân sách cho chủ đầu tư. Một dự án chuẩn bị phải xin phép, lên kế hoạch đầu tư, dựng công trình tạm, mời thầu, đấu thầu, xin ngân sách bao nhiêu giai đoạn, đâu phải như nhà riêng thích bỏ tiền ra là làm được ngay.

Phat Duong Tan

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Việt Thành tổng hợp

Vì sao cải tạo đường băng Tân Sơn Nhất mất sáu tháng? - ảnh 1
Tôi phải chờ 40 phút máy bay mới cất cánh tại Tân Sơn Nhất
Vì sao cải tạo đường băng Tân Sơn Nhất mất sáu tháng? - ảnh 2
'Sân bay Tân Sơn Nhất mở rộng cũng không hết kẹt xe'