Vì sao Hai Long được thầy Park ''chọn mặt gửi vàng''?

Thể thao 25/05/2021 - 19:34

Hai Long là tuyển thủ U22 Việt Nam duy nhất được bổ sung vào tuyển quốc gia chuẩn bị tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vì sao Hai Long được thầy Park ''chọn mặt gửi vàng''? - ảnh 1

Hai Long được đôn từ ĐT U22 lên ĐTQG chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 ảnh Anh Đoàn

Sáng 25/5, HLV Park Hang Seo đã chính thức công bố danh sách 29 cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia thi đấu 3 trận còn lại trong khuôn khổ bảng G, vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Đáng chú ý nhất là trường hợp cầu thủ trẻ Nguyễn Hai Long của U22 được thầy Park đôn lên cùng tuyển Việt Nam sang UAE.

Nói về quyết định của HLV Park Hang Seo, bình luận viên Quang Huy chia sẻ: "Thực ra mùa giải trước, Hai Long đã thi đấu tốt và ổn định trong máu áo Quảng Ninh. Thay cho Hải Huy vì chấn thương, Hai Long thể hiện sự chững chạc, mặc dù còn trẻ. Mùa đầu tiên thi đấu ở V-League nhưng đá rất tốt. Sau đó, rất tiếc khi Hai Long lại dính chấn thương, bị ảnh hưởng đến phong độ. Gần đây, phong độ trở lại, Hai Long tập luyện với U22 và thầy Park trực tiếp làm việc với hai đội nên hiểu rõ phong độ và tình trạng của anh. Trong quá trình tập luyện cùng U22 Việt Nam, Hai Long thể hiện được khả năng, đạt phong độ tốt và cuối cùng đã được chọn".

Ngày mai (26/5), đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang UAE bằng chuyên cơ riêng. Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia ngày 7/6, đọ sức với Malaysia ngày 11/6 và chạm trán với UAE ngày 15/6. Ở mỗi trận đấu, HLV Park Hang Seo sẽ đăng ký 23 cầu thủ trước 1 ngày, nhưng được phép thay đổi nhân sự, sử dụng các cầu thủ dự phòng. Việc không phải chốt “cứng” 23 cầu thủ cho cả 3 trận đấu sẽ giúp ông Park có thể đưa ra các ý đồ khác nhau và xoay tua được lực lượng.

"Hai Long là mẫu cầu thủ thể hiện tốt cả công và thủ, HLV Park Hang Seo rất cần mẫu cầu thủ như vậy để tạo ra sự chuyển trạng thái khi cần thiết. Đặc biệt là đá 3 trận quan trọng của vòng loại World Cup, thầy Park cần những chuyển đổi mang tính đột biến. Có thể Hai Long chưa có cửa đá chính, việc dành cơ hội trải nghiệm cho các cầu thủ trẻ là rất hữu ích cho tương lai...", BLV Vũ Quang Huy nhận định cơ hội ra sân của Hai Long.Lựa chọn Hai Long cũng là ý đồ của HLV Park Hang Seo nhằm chuẩn bị lực lượng cho U22 Việt Nam hướng tới SEA Games 31.

Cuối năm, Hai Long sẽ cùng các đồng đội tuyển U22 Việt Nam hướng tới mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games 31 trên sân nhà. Lựa chọn Hai Long cũng là ý đồ của HLV Park Hang Seo nhằm chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho U22 Việt Nam.

Trọng Đạt