Vì sao hàng loạt lãnh đạo ở Quảng Ngãi phải tự cách ly tại nhà?

Nhà đất 05/05/2021 - 13:47

Hàng loạt lãnh đạo ở Quảng Ngãi phải tự cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà sau khi tham dự 2 cuộc họp vào ngày 4/5.

Ngày 5/5, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đại biểu dự họp và thành phần phục vụ, phóng viên đưa tin tại các cuộc họp sau đây của UBND tỉnh tự cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà: Phiên họp thường kỳ đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 (sáng 4/5, phòng họp số 1) và cuộc họp thông qua các dự thảo diễn ra chiều 4/5 tại phòng họp số 3.

Vì sao hàng loạt lãnh đạo ở Quảng Ngãi phải tự cách ly tại nhà? - ảnh 1

Phiên họp thường kỳ tháng 4 - một trong 2 cuộc họp mà nhiều đại biểu tham dự thuộc diện F2. (Ảnh: N.H)

Theo đó, các đại biểu và thành phần tham dự các cuộc họp nêu trên được xác định là F2, vì vậy cần tuân thủ nghiêm việc cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính của F1.

Việc thực hiện cách ly đối với những trường hợp F2 trên theo CDC Quảng Ngãi là do ngành Y tế địa phương mới đây ghi nhận 8 trường hợp liên quan đến BN2989 (Bộ Y tế công bố sáng 4/5). Đây là những người đi cùng chuyến bay QH-2166 tuyến Cần Thơ - Đà Nẵng với BN2989, trong đó có một số lãnh đạo tham dự 2 cuộc họp nêu trên.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, từ 0h ngày 5/5, việc hiếu, hỷ (tiệc cưới, tang, liên hoan, nhà mới…) ở Quảng Ngãi được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người; khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn nhẹ, hạn chế số người tập trung.

Các hoạt động nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao, sự kiện cũng được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người. Đối với nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cho phép phục vụ tập trung dưới 50 người/địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn (tối thiểu 1m); thực hiện cam kết phòng chống dịch theo quy định, khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi.

THANH BA