Vì sao HLV Polking loại bỏ trung vệ ngoại của CLB TP.HCM?

Thể thao 09/04/2021 - 12:06

HLV Polking vừa lý giải nguyên nhân thanh lý hợp đồng với trung vệ Pape Diakite của CLB TP.HCM.

Sau 8 trận dẫn dắt CLB TP.HCM, HLV Alexandre Polking chưa để lại nhiều ấn tượng. Ngược lại, chiến lược gia người Đức còn gây tranh cãi khi quyết định loại bỏ Pape Diakite, trung vệ chắc chắn nhất của CLB, để mang về 3 tiền đạo Brazil. Với hàng phòng ngự toàn nội binh, CLB TP.HCM là một trong ba đội phòng ngự kém nhất giải.

Tuy nhiên, HLV Polking không thay đổi quyết định thanh lý hợp đồng với Diakite. Ông muốn xây dựng đội bóng tấn công xung quanh 3 ngoại binh, nên phải hy sinh vị trí của Diakite.

Video: CLB TP.HCM 3-0 SLNA

"Diakite là cầu thủ giỏi, nhưng cậu ấy còn hợp đồng nên tôi cho tập nhờ thời gian qua", HLV Polking giải thích tại sao giữ Diakite lại tập luyện dù không đăng ký thi đấu. Đến sáng hôm qua (8/4), trung vệ này chính thức rời CLB.

"Tôi không muốn để cậu ấy phải chờ cho lượt về, mà như đã nói, tôi muốn xây dựng lối chơi với 3 tiền đạo ngoại. Diakite nghỉ tập 2,3 hôm rồi và vừa rồi đã hoàn tất thủ tục chấm dứt hợp đồng. Dù sao, tôi chúc cậu ấy may mắn".

Khi mới đến CLB TP.HCM, HLV Polking đã thay thế cùng lúc cả 3 ngoại binh của đội bóng này. Ông muốn thanh lý hợp đồng với Diakite và Ariel Rodriguez, trong khi tiền đạo Jose Ortiz đòi ra đi vì có lời đề nghị hấp dẫn hơn ở Colombia. Cả 3 yêu cầu này đều được lãnh đạo CLB TP.HCM chấp nhận.

Theo HLV Polking, việc Diakite phải ra đi là để phục vụ lối đá tấn công ông đang xây dựng. Chiến lược gia người Đức không thực sự tin tưởng chất lượng cầu thủ nội, mà chỉ muốn hàng tấn công là sự kết hợp của các tiền đạo ngoại dưới sự điều tiết của ngôi sao Lee Nguyễn.

Vì sao HLV Polking loại bỏ trung vệ ngoại của CLB TP.HCM? - ảnh 1

Diakite chia tay CLB TP.HCM.

"Khi tôi đến ở khách sạn cách ly thì ở đây có 2 cầu thủ ngoại gồm Diakite và Ortiz. Ortiz nói tôi rằng cậu ấy muốn đi, tôi đồng ý. Sau đó, Dario Junior tới, nhưng cậu ấy vấn đề ở hồ sơ y tế nên tôi hơi lo. Rồi Junior Barros cũng cập bến CLB. Lúc này, đội bóng có người đỡ cho Dario.

Sau này, Diakite muốn đi chứ không ở lại vì muốn điều kiện hợp đồng tốt hơn. Đến giờ chót, tôi nói thẳng với Diakite thì tôi không quan tâm anh ta tốt hay không tốt. Tôi chỉ muốn lối chơi như hiện tại", HLV Polking phân tích.

Các tiền đạo Brazil của CLB TP.HCM thi đấu không hiệu quả như mong muốn. Sau 8 trận, bộ ba Joao Paulo, Dario Junior và Junior Barros mới ghi tổng cộng 2 bàn, bằng số pha lập công của một mình Lee Nguyễn. CLB TP.HCM đang đứng hạng 10 và kém vị trí đua vô địch giai đoạn hai của Nam Định điểm số của một trận thắng.

Vòng tới, CLB TP.HCM được dự đoán có trận đấu khó khăn trước Đông Á Thanh Hóa, đội bóng đã ghi tới 8 bàn trong 2 vòng vừa qua.

Khánh Ngọc - Hồng Nam