Vì sao hoãn phiên xét xử "yêu râu xanh" 73 tuổi khiến bé gái 14 tuổi mang thai?

Pháp Luật 23/03/2021 - 22:20

Một cụ ông 75 tuổi ở TP.HCM đã dụ dỗ bé gái 14 tuổi quan hệ tình dục khiến nạn nhân mang thai.

Ngày 23/3, TAND TP.Thủ Đức (TP. HCM) xử sơ thẩm bị cáo Lê Duy Hiến (73 tuổi) tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Nạn nhân là bé T. (ngụ quận 2, thời điểm xảy ra vụ án, nạn nhân mới 14 tuổi). Tuy nhiên, phiên xét xử đã tạm hoãn để xác minh cha của bị hại hiện tại không có mặt tại nơi cư trú.

Cáo trạng thể hiện, bé T. ở gần nhà nên thường xuyên sang nhà Hiến chơi. Khoảng cuối tháng 5/2020, cả hai nảy sinh quan hệ tình dục tự nguyện.

Vì sao hoãn phiên xét xử Một bé gái 14 tuổi bị hiếp dâm dẫn đến mang thai. Ảnh minh họa

Cuối tháng 6/2020, cháu T. có biểu hiện lạ, được mẹ đưa đi khám thì phát hiện đã mang thai bảy tuần. Ngay sau đó, mẹ của cháu T. đã trình báo cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Hiến thừa nhận hành vi nhưng khai chỉ quan hệ tình dục với cháu T. một lần duy nhất. Hiến khai khoảng tháng 5/2020, đang đi bộ về nhà thì thấy cháu T. đi sau lưng rồi tự ý vào phòng ngủ của mình nên cả hai quan hệ.

Tuy nhiên, cháu T. cho biết do trước cửa nhà Hiến có kê một bộ bàn ghế đá nên cháu thường cùng các bạn ngồi chơi ở đây. Khoảng sau Tết Nguyên đán năm 2019, thấy cháu T. đi ngang nhà, Hiến liền gọi vào bếp dụ dỗ quan hệ. Hiến cho cháu T. 30.000 đồng và dặn không được nói cho ai biết.

Sau đó, Hiến nhiều lần quan hệ với cháu tại phòng ngủ nhà mình, lần cuối là khoảng cuối tháng 5/2020. Mỗi lần, Hiến cho cháu 20.000-50.000 đồng.

Sau đó, phía Cơ quan CSĐT Công an quận 2 đã có văn bản đề nghị Trung tâm pháp y thuộc Sở Y tế TP.HCM để giải thích thêm là giám định pháp y về tình dục đối với bị hại có xác định được thời gian bị xâm hại và việc bị hại bị xâm hại một hay nhiều lần không. Đến ngày 25/9/2020, Trung tâm pháp y có văn bản trả lời là chưa có phương pháp giám định pháp y nào giúp xác định thời gian và số lần nạn nhân bị xâm hại tình dục.

Tuy nhiên, căn cứ vào Bản kết luận giám định pháp y về ADN của Trung tâm Pháp y thuộc sở Y tế TP.HCM, Lê Duy Hiến là người cha sinh học của mô thai mà bé T. mang.

Hoàng Yên (T/h)