Vì sao nhiều cặp vợ chồng Nhật Bản ngủ riêng giường?

Sức khoẻ 27/07/2020 - 08:50

Dù diện tích nhà thường nhỏ nhưng nhiều cặp vợ chồng Nhật Bản vẫn lựa chọn ngủ riêng giường, thậm chí riêng phòng, vì sao vậy?

Thực tế việc nhiều cặp vợ chồng ngủ riêng giường không phải do vấn đề về tình cảm mà bởi họ tin rằng ngủ riêng tốt cho cả hai vợ chồng.

Dưới đây là một số lý do vì sao nhiều cặp vợ chồng Nhật Bản lựa chọn ngủ riêng giường.

Vợ chồng có giờ giấc ngủ khác nhau

Vì sao nhiều cặp vợ chồng Nhật Bản ngủ riêng giường? - ảnh 1 Vì sao nhiều cặp vợ chồng Nhật Bản ngủ riêng giường? - ảnh 2

Điều đầu tiên khiến các cặp vợ chồng Nhật Bản ngủ riêng giường là bởi giờ giấc ngủ nghỉ, làm việc của mỗi người khác nhau.

Việc đánh thức người kia chỉ vì bạn đi làm về muộn hay phải dậy sớm sẽ khiến cả hai không có được giấc ngủ chất lượng tốt.

Do đó họ ngủ riêng giường hoặc riêng phòng để không ảnh hưởng tới nhau và ngủ ngon hơn.

Trẻ nhỏ thường ngủ với mẹ

Vì sao nhiều cặp vợ chồng Nhật Bản ngủ riêng giường? - ảnh 3 Vì sao nhiều cặp vợ chồng Nhật Bản ngủ riêng giường? - ảnh 4

Theo một nghiên cứu năm 2014, các bà mẹ Nhật Bản thường ngủ với con nhỏ, điều này được cho là rất quan trọng. Do đó các ông bố phải quyết định sẽ ngủ chung với vợ con hay ngủ riêng.

Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy việc ngủ chung giúp mẹ và con có giấc ngủ tốt hơn, giúp con duy trì thân nhiệt và nhịp tim ổn định, đồng thời giảm hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.

Ngoài ra việc được ngủ cùng mẹ cũng giúp trẻ có tính tự tin hơn, độc lập nhanh hơn và biểu hiện ở trường tốt hơn.

Ngủ riêng mang lại sự bình yên

Vì sao nhiều cặp vợ chồng Nhật Bản ngủ riêng giường? - ảnh 5 Vì sao nhiều cặp vợ chồng Nhật Bản ngủ riêng giường? - ảnh 6

Trong khi nhiều cặp vợ chồng cho rằng ngủ riêng nghĩa là tăng nguy cơ ly hôn thì nhiều vợ chồng Nhật Bản có quan niệm khác.

Họ coi trọng giấc ngủ của mình và không muốn bị làm phiền khi ngủ. Ngủ riêng nghĩ là họ không phải chịu đựng tiếng ngáy, trở mình, đạp chân của đối phương và có giấc ngủ yên bình hơn.