Vì sao thái giám cả gan ''cắm sừng'' hoàng đế Trung Quốc?

Thời trang 28/02/2021 - 09:31

Nhiều phi tần, mỹ nữ trong hậu cung hiếm khi được hoàng đế Trung Quốc thời phong kiến sủng hạnh. Do cuộc sống cô đơn gối chiếc nên một số mỹ nhân bất chấp tất cả gian díu với thái giám.

Vì sao thái giám cả gan ''cắm sừng'' hoàng đế Trung Quốc? - ảnh 1

Trong hoàng cung của hoàng đế Trung Quốc thời phong kiến, hàng nghìn mỹ nhân xinh đẹp, quyến rũ chỉ mong muốn có được may mắn được nhà vua sủng ái.

Vì sao thái giám cả gan ''cắm sừng'' hoàng đế Trung Quốc? - ảnh 2

Tuy nhiên, do hậu cung có hàng trăm phi tần, mỹ nữ nên nhiều người từ khi nhập cung cho đến khi chết cũng chưa từng được một lần gặp mặt hoàng đế.

Vì sao thái giám cả gan ''cắm sừng'' hoàng đế Trung Quốc? - ảnh 3

Do vậy, nhiều phi tần, mỹ nữ sống cô đơn, lẻ loi trong chiếc "lồng son" của hoàng cung nguy nga, tráng lệ.

Vì sao thái giám cả gan ''cắm sừng'' hoàng đế Trung Quốc? - ảnh 4

Tuy nhiên, một số mỹ nhân trong hậu cung của nhà vua không cam phận phí hoài tuổi thanh xuân mà không có người bầu bạn nên gian díu với thái giám.

Vì sao thái giám cả gan ''cắm sừng'' hoàng đế Trung Quốc? - ảnh 5

Trong hậu cung, hoàng đế là người đàn ông duy nhất. Các vương tôn, quý tộc, quan lại... không được phép vào hậu cung nếu không được sự cho phép của nhà vua.

Vì sao thái giám cả gan ''cắm sừng'' hoàng đế Trung Quốc? - ảnh 6

Bên cạnh cung nữ, thái giám là những người gần gũi nhất với hoàng đế và các phi tần, mỹ nhân. Họ ban đầu là những người đàn ông bình thường. Tuy nhiên, sau khi nhập cung làm thái giám, họ sẽ trải qua quá trình tịnh thân làm mất khả năng sinh sản.

Vì sao thái giám cả gan ''cắm sừng'' hoàng đế Trung Quốc? - ảnh 7

Theo đó, dân gian gọi thái giám là những người nam không ra nam, nữ không ra nữ. Đây cũng chính là lý do hoàng đế cho phép họ hầu hạ phi tần của mình.

Vì sao thái giám cả gan ''cắm sừng'' hoàng đế Trung Quốc? - ảnh 8

Mặc dù không còn khả năng sinh sản nhưng điều này không khiến thái giám mất đi ham muốn thể xác hay nhu cầu được phụ nữ yêu thương.

Vì sao thái giám cả gan ''cắm sừng'' hoàng đế Trung Quốc? - ảnh 9

Vì vậy, một số thái giám ngày ngày hầu hạ những phi tần không được vua sủng hạnh trong thời gian dài. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, phi tần và thái giám nảy sinh tình cảm với nhau nên đã "cắm sừng" hoàng đế.

Vì sao thái giám cả gan ''cắm sừng'' hoàng đế Trung Quốc? - ảnh 10

Thái giám không sợ sẽ khiến phi tần mang thai khi hai người lén lút quan hệ tình ái vì không còn khả năng sinh sản. Do không để lại "hậu quả" nên họ sẽ khó có thể bị người khác phát hiện chuyện "ăn trái cấm". Tuy nhiên, một vài trường hợp thái giám bị lộ tẩy chuyện có gian tình với phi tần thì cả hai đều bị vua ban cho tội chết.

Mời độc giả xem video: Trung Quốc: Lễ hội Băng đăng mừng Tết Nguyên đán. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (TH)