Vì sao TP.HCM nhiều mây sáng nay?

Xã hội 14/09/2020 - 10:08

Rãnh áp thấp đi ngang qua khu vực Nam Trung Bộ kết hợp với nhiễu động ở khu vực nam Biển Đông khiến thời tiết TP.HCM chuyển xấu.

Sớm 14/9, người dân TP.HCM đi làm trong lớp mù dày đặc. Mưa lất phất ở một số khu vực. Trời mát mẻ, nhiệt độ 26-27 độ C.

Theo đại diện Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, rãnh áp thấp đi ngang qua khu vực Nam Trung Bộ kết hợp với nhiễu động trên khu vực phía nam Biển Đông gây ra thời tiết xấu tại TP.HCM.

Chịu ảnh hưởng của hiện tượng này, các tỉnh, thành Nam Bộ ngày và đêm nay có gió mùa tây nam. Có nơi mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 30-60 mm/24 giờ, có nơi trên 60 mm/24 giờ. Trong cơn dông đề phòng nguy cơ kèm theo gió giật, lốc, sét.

Vì sao TP.HCM nhiều mây sáng nay? - ảnh 1

Sương mù sáng 14/9 ở TP.HCM. Ảnh: Quỳnh Danh.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo đợt mưa diện rộng ở Nam Bộ có khả năng kéo dài đến 20/9, có nơi mưa to đến rất to. Người dân cần đề phòng ngập úng xảy ra ở các khu vực trũng thấp.

Về thời tiết trên biển, mây đối lưu đang phát triển mạnh tại vùng biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau (gồm vùng biển TP.HCM), Cà Mau đến Kiên Giang (bao gồm Phú Quốc) và vịnh Thái Lan.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với nhiễu động tại phía nam Biển Đông, ngày và đêm 14/9, các khu vực trên nhiều mây, có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thu Hằng