Vì sao TPHCM thua đậm Hà Nội FC?

Thể thao 23/03/2021 - 21:40

CLB TPHCM tiếp tục nhận thất bại với tỷ số cách biệt trước CLB Hà Nội tại sân chơi V.League, dù họ đang có ngôi sao Lee Nguyễn.

CLB TPHCM được chờ đợi có một trận đấu sòng phẳng với Hà Nội FC. Nhưng kết quả sau 90 phút phản ánh đầy đủ về sự khác biệt giữa hai đội bóng. Phút 57, tỷ số đã là 3-0 cho đội khách, các bàn thắng được ghi bởi Duy Mạnh, Văn Quyết và Geovane.

Sự khác biệt đến từ cách nhập cuộc trận đấu của hai đội. Hà Nội FC đá chậm và chơi chắc chắn bên phần sân nhà, họ chờ TPHCM mắc sai lầm để tạo ra ưu thế, sau đó mới chơi tấn công. Tấm thẻ đỏ của Hoàng Thịnh mang đến lợi thế quá lớn cho Hà Nội FC dù họ mất tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.

Vì sao TPHCM thua đậm Hà Nội FC? - ảnh 1

CLB TPHCM thua đậm 0-3 trước Hà Nội FC.

Ba bàn thua đến liên tiếp là hệ quả tất yếu. Riêng bàn thua thứ 2 đến từ sai lầm của trung vệ Thân Thành Tín. Hàng thủ cũng là điểm yếu lớn của TPHCM khi xài các trung vệ nội, trong đó không có cầu thủ nào được đánh giá có đẳng cấp thuộc diện "sao số" ở sân chơi V.League.

Trong một thế trận chơi thiếu người, TPHCM sụp đổ trước Hà Nội FC là điều dễ hiểu. Nhưng rõ ràng về chiều sâu đội hình cùng dàn sao đang sở hữu, Hà Nội FC mạnh hơn TPHCM rất nhiều. Họ có nhiều phương án tấn công, còn đội chủ nhà phụ thuộc quá nhiều vào khả năng sáng tạo của Lee Nguyễn.

Trận thua Hà Nội FC cũng là năm thứ 5 liên tiếp của TPHCM khi không biết thắng đối thủ. Đáng nói, TPHCM thường xuyên nhận những kết quả đáng quên trước đội bóng của bầu Hiển, bởi phần lớn là những trận thua cách biệt lớn. Họ cũng chỉ mới 1 lần duy nhất hòa Hà Nội FC (tỷ số 2-2 ở V.League 2019.

Văn Nhân