Vì Barcelona, Neymar có nguy cơ ngồi tù 6 năm

01/11/2018 - 12:01 - Nguồn: bongda.com.vn Yêu cầu xóa tin

Dẫn từ thông tin của trang Sky Sports, vụ chuyển nhượng Neymar đến Barcelona từ câu lạc bộ Brazil, Santos mới đây đã bị các công tố viên điều tra vì những nghi ngờ liên quan đến việc trốn thuế.

Cụ thể, chân sút người Brazil được Blaugrana đưa về sân Nou Camp với mức phí chuyển nhượng 57.1 triệu euro. Trong đó, 40 triệu euro đã chảy vào tài khoản của cha Neymar và 17.1 triệu euro thuộc về CLB Santos.

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở việc, công ty nắm 40% quyền sở hữu giá trị Neymar, DIS lại không nhận được đủ số tiền trong vụ chuyển nhượng trên.

Vì thế, họ đã tính đến việc đưa Neymar và những người dính dáng đến sự việc, bao gồm cha Neymar,  Chủ tịch Santos - Odilio Rodrigues Filho, đương kim Chủ tịch Barca - Josep Maria Bartomeu và cựu Chủ tịch Sandro Rosell ra tòa.

Vì Barcelona, Neymar có nguy cơ ngồi tù 6 năm - Bóng Đá

Neymar đang đối diện với nguy cơ ngồi bóc lịch do dính vào những rắc rối tiền nong trong thương vụ chuyển nhượng đến Barcelona. 

Các nguồn tin cũng cho biết thêm, rất có thể thương vụ chuyển nhượng chân sút người Brazil có dính dáng đến những thương vụ rửa tiền của ông Sandro Rosell, người đang bị điều tra vì các cáo buộc trốn thuế và gian lận thương mại.

Theo nhận định của thẩm phán Jose Maria Vazquez Honrubia, Neymar có thể đối diện với mức án tù từ 4 năm đến 6 năm vì dính vào những rắc rối trên.

Phi Yến | 10:09 01/11/2018