Vì hút thuốc, bệnh tình của Maurizio Sarri ngày càng nặng

Thể thao 21/08/2019 - 12:25

Hai tháng sau khi chính thức rời Chelsea để về Turin dẫn dắt Juventus, HLV Maurizio Sarri khiến ban lãnh đạo cùng người hâm mộ “Lão bà” lo lắng bởi tình hình sức khỏe của ông. Nỗi lo của Juve Tuần trước, thông tin từ nội bộ Juve tuồn ra cho báo chí Italy cho biết Sarri bị cúm. Chính từ đợt cúm này, những vấn đề sức khỏe của HLV Juve lộ ra. Tình trạng của Sarri trở nên nghiêm trọng hơn khiến ông không thể ngồi băng ghế chỉ đạo của Juve ở trận giao hữu với Triestina hồi ...

Hai tháng sau khi chính thức rời Chelsea để về Turin dẫn dắt Juventus, HLV Maurizio Sarri khiến ban lãnh đạo cùng người hâm mộ “Lão bà” lo lắng bởi tình hình sức khỏe của ông.
Nỗi lo của Juve
Tuần trước, thông tin từ nội bộ Juve tuồn ra cho báo chí Italy cho biết Sarri bị cúm. Chính từ đợt cúm này, những vấn đề sức khỏe của HLV Juve lộ ra. Tình trạng của Sarri trở nên nghiêm trọng hơn khiến ông không thể ngồi băng ghế chỉ đạo của Juve ở trận giao hữu với Triestina hồi cuối tuần. Sự vắng mặt của Sarri khiến dư luận xôn xao.
  Đến lúc này, Juve buộc phải ra thông báo để người hâm mộ biết rõ nguyên do khiến vị HLV của họ không thể ra sân dẫn dắt đội bóng. “HLV Maurizio Sarri, sau khi vắng mặt ở trận giao hữu cuối tuần, đã có mặt tại trung tâm huấn luyện Continassa. Thật không may, ông ấy không thể chỉ đạo buổi tập. Chứng cảm cúm dai dẳng khiến Sarri không khỏe suốt tuần trước. Sau khi làm các xét nghiệm kỹ hơn vào cuối buổi chiều, ông được kết luận viêm phổi và lên phác đồ điều trị. HLV Sarri đã ủy quyền cho CLB thông báo tình trạng sức khỏe của ông”.
  Với tình trạng sức khỏe hiện tại, HLV Sarri chưa chắc có thể trực tiếp chỉ đạo Juve trong chuyến làm khách trên sân Parma thứ Bảy tuần này (24/8). Vị tân HLV vắng mặt trong trận đấu đầu tiên mùa giải của đội bóng là điều đáng tiếc cho Juve và người hâm mộ đội bóng. Tuy nhiên, sự cẩn trọng với sức khỏe không bao giờ là thừa. Lúc này, ông Sarri được các bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi, uống thuốc và được theo dõi ít nhất trong 7 ngày để đề phòng các biến chứng có thể nặng hơn.
  Vì hút thuốc, bệnh tình của Maurizio Sarri ngày càng nặng - ảnh 1 HLV Sarri chưa chắc có thể chỉ đạo Juve ở trận khai màn Serie A vì vấn đề sức khỏe
  Sarri khó bỏ thuốc lá
  Đây không phải lần đầu tiên Sarri phải điều trị về các chứng liên quan tới hô hấp. Nguồn tin thân cận với nhà cầm quân này cho biết nhiều năm qua, đã rất nhiều lần ông Sarri phải tới bệnh viện. Gần đây nhất, ngay trước trận giao hữu truyền thống giữa đội 1 Juve và đội trẻ, ông Sarri đã phải điều trị sức khỏe. Các bác sĩ khẳng định thói quen hút quá nhiều thuốc lá chính là nguyên nhân dẫn tới thể trạng yếu đi của nhà cầm quân người Italy.
  Sarri nổi tiếng nghiện thuốc lá từ những ngày còn dẫn dắt Napoli. Hình ảnh ông Sarri tay cầm điếu thuốc phì phèo trên đường piste ở các trận đấu của Napoli đã trở nên quen thuộc với những ai theo dõi bóng đá Italy. Để chiều lòng vị HLV, ban lãnh đạo Napoli đã xây dựng hẳn một cabin hút thuốc cho ông trên sân nhà.
  Không lạ khi nhiều HLV tìm đến thuốc lá để duy trì sự tập trung cho công việc có tính chất căng thẳng. Slaven Bilic, Carlo Ancelotti hay Arsene Wenger đều hút thuốc. Tuy nhiên, không ai nghiện thuốc nặng như Sarri. Trong một cuộc phỏng vấn, ông Sarri tiết lộ bản thân hút thuốc từ năm 18 tuổi và hiện tại ông “đốt” tới 80 điếu thuốc mỗi ngày.
  Khi Sarri tới dẫn dắt Chelsea, một tờ báo tại Anh đã làm phép tính đơn giản về thói quen hút thuốc của ông. Nếu tính trung bình 3 phút cho việc đốt một điếu, HLV 59 tuổi đã dành một phần tư thời gian cuộc đời (không tính thời gian ngủ) cho thuốc lá. Với giá một bao thuốc 20 điếu khoảng 15 USD tại Anh, HLV người Italy phải bỏ ra trung bình 60 USD/ngày, 1.800 USD/tháng và khoảng 21.600 USD/năm để thỏa mãn thói quen.
  Nghiện thuốc lá như vậy nên ông Sarri “bị vật” mỗi khi thiếu thuốc. Quãng thời gian dẫn dắt Chelsea, ông khổ sở vì luật pháp tại Anh cấm sử dụng thuốc lá trong các trận đấu. Để cho đỡ cảm giác thèm thuốc, ông Sarri thường cầm một mẩu đầu lọc thuốc lá theo mình tới các trận cầu. Mỗi khi thèm ông lại đưa đầu lọc vào miệng cắn. Thói quen này thậm chí còn nguy hại hơn cả việc hút thuốc, đặc biệt đối với người đã 60 tuổi như ông Sarri.
  Sarri đã nhiều lần tính tới chuyện bỏ thuốc. Trong chuyến du đấu mùa Hè cùng Juve tới Singapore và Trung Quốc, Sarri liên tục bị các phóng viên sở tại “đá xoáy” về thói quen hút thuốc. Thậm chí, khai thác đề tài nghiện thuốc lá của Sarri còn nhiều hơn cả chuyên môn của trận đấu. Khó chịu với các câu hỏi dồn dập về… thuốc lá, Sarri phản ứng gay gắt: “Tôi sẽ bỏ thuốc. Tôi sẽ bỏ được chưa? Đủ rồi đấy”.
  Tuy nhiên, bỏ thuốc từ bao năm nay vẫn chỉ là dự định của ông Sarri.
  Khánh Đan