Vì sao các cầu thủ Philippines phải bay hơn 20 tiếng mới tới Hà Nội đá lượt về bán kết AFF Cup 2018?

Công nghệ 04/12/2018 - 20:05

Cùng một quãng đường, các cầu thủ Philippines mất hơn 20 giờ mới tới được Hà Nội, trong khi thầy trò ông Park Hang Seo chỉ mất chưa đến 4 giờ.

Sau trận bán kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines trong khuôn khổ AFF Cup 2018, hai đội tuyển có thời gian nghỉ ngơi và luyện tập kéo dài 4 ngày trước trận đấu lượt về. Dù vậy, đội tuyển Philippines đã phải trải qua gần một ngày trên máy bay với chuyến bay kéo dài 20 giờ đồng hồ từ Bacolod, Philippines về Hà Nội, Việt Nam. Cùng lúc, thầy trò ông Park Hang Seo chỉ phải bay trong vài giờ đồng hồ.

Vì sao các cầu thủ Philippines phải bay hơn 20 tiếng mới tới Hà Nội đá lượt về bán kết AFF Cup 2018? - ảnh 1 Thầy trò ông Park Hang Seo có lợi thế lớn về mặt thể lực nhờ thời gian di chuyển ngắn hơn so với Philippines.

Sở dĩ có sự chênh lệch lớn đến như vậy là bởi chuyến bay của đội tuyển Philippines phải nối chuyến tại tới hai địa điểm bao gồm Manila (Philippines) và Hong Kong (Trung Quốc). Theo tính toán sơ bộ, với những chuyến bay kiểu như thế này có thể sẽ mất tối thiểu 13 giờ 50 phút, chưa kể đến việc bị chậm, trễ vì nhiều lý do khách quan. Trong trường hợp bay nối chuyến với hai điểm nghỉ là Manila (Phippines) - Quảng Châu (Trung Quốc), thời gian bay cũng có thể lên tới 12 giớ 45 phút, cùng lúc chuyến bay với hai điểm nghỉ là Manila (Philippines) và Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) cũng mất 12 giờ 25 phút.

Đáng chú ý nhất, theo tính toán, nếu nghỉ hai điểm là Manila (Philippines) và Kuala Lumpur (Malaysia), các cầu thủ đội tuyển Philippines còn có thể sẽ phải trải qua hành trình kéo dài tới hơn 24 giờ. Trước đây, hàng không Việt Nam cũng không có chuyến bay thẳng từ Bacolod về Hà Nội. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho đội tuyển Việt Nam và các cổ động viên, Vietnam Airlines đã tổ chức một số chuyến bay thẳng xung quanh thời điểm diễn ra trận đấu và vì thế số giờ bay giữa hai địa điểm được rút ngắn lại còn gần 4 giờ.

Đây là một lợi thế lớn về mặt tinh thần và thể lực cho thầy trò HLV Park Hang Seo.