Vì sao HAGL “chấp” ngoại binh khi đấu SHB Đà Nẵng?

Thể thao 26/08/2019 - 21:42

HAGL đã ngược dòng đánh bại SHB Đà Nẵng bằng đội hình toàn nội binh và điều này khiến không ít CĐV phố Núi vui mừng. Nhưng câu hỏi đặt ra là: Vì sao HAGL có trong danh sách tới 3 ngoại binh mà HLV Lee Tae-Hoon lại không trọng dụng ai cả?

Trong đội hình ra sân của HAGL tiếp SHB Đà Nẵng ở vòng 22 V.League 2019, HLV Lee Tae-Hoon đã gây bất ngờ khi không trọng dụng bất cứ ngoại binh nào cả. Cả 11 cầu thủ phố Núi có mặt trên sân Pleiku đều là nội binh và trên băng ghế dự bị cũng vậy. Rõ ràng việc không sử dụng ngoại binh là một thiệt thòi và khiến NHM HAGL lo lắng về một kết quả không tốt nữa.

Vì sao HAGL “chấp” ngoại binh khi đấu SHB Đà Nẵng? - ảnh 1

HAGL đã có niềm vui chiến thắng bằng đội hình toàn nội binh.

Rất may, trong một ngày mà toàn đội chơi nỗ lực kèm theo một chút may mắn, HAGL đã ngược dòng đánh bại SHB Đà Nẵng 2-1, qua đó chấm dứt mạch 3 trận không thắng, đồng thời tạm vượt qua Thanh Hóa để leo lên vị trí thứ 12 trên BXH V.League 2019. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao HLV Lee Tae-Hoon lại không sử dụng ngoại binh trước SHB Đà Nẵng khi mà trong tay ông có tới 3 người?

Chia sẻ với báo chí, HLV Lee Tae-Hoon đã lên tiếng giải thích về câu hỏi kể trên. Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, HAGL đành chịu “thiệt” trước SHB Đà Nẵng là vì những ngoại binh trong tay ông, người thì chấn thương, người thì không có phong độ tốt.

“Kim Bong-jin bị chấn thương trước trận Bình Dương nhưng cố đá. Sau trận đá với Bình Dương thì bị nặng hơn nên phải nghỉ thi đấu. Sietsma đã bị chấn thương ngay trước thềm trận đấu hôm nay nên buộc phải sử dụng Lê Văn Trường", HLV Lee Tae-Hoon chia sẻ.

Về trường hợp của Felipe Martins, tiền đạo người Brazil đã thể hiện không tốt trong những trận đấu được trao cơ hội và phải nhường chỗ cho những nội binh.

Vòng tiếp theo, HAGL sẽ có chuyến làm khách tới sân Thống Nhất để đụng Sài Gòn FC. Một trận đấu khó khăn nữa đang chờ đợi thầy trò Lee Tae-Hoon.