Vì sao quân bầu Đức dần mất chỗ đứng ở ĐT Việt Nam?

Thể thao 04/12/2018 - 18:24

Không có quá nhiều bất ngờ khi các cầu thủ của HAGL dần mất chỗ đứng ở ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 này.

Ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 với Philippines, HLV Park Hang-seo đã tung ra 11 cầu thủ mà không có bất cứ ai xuất thân từ CLB HAGL. Cả Công Phượng, Xuân Trường lẫn Hồng Duy đều ngồi ghế dự bị và chỉ có Phượng "Núi" ra sân 10 phút cuối trận để thay cho Phan Văn Đức.

Vì sao quân bầu Đức dần mất chỗ đứng ở ĐT Việt Nam? - ảnh 1

Công Phượng dự bị ở 2 trận gần nhất của ĐT Việt Nam.

Những "học trò cưng" của bầu Đức hiếm khi lại đánh mất vị thế ở ĐTQG đến thế. Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, các cầu thủ HAGL luôn có tối thiểu 2 cầu thủ ra sân ở các cấp độ ĐTQG, Olympic hay U23 Việt Nam. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi và điều này có được không chỉ là nhất thời mà là cả quá trình.

Tại VCK U23 châu Á 2018, HAGL có đến 6 cầu thủ góp mặt với tổng số lần ra sân ở đội hình xuất phát là 19. Trong đó Công Phượng, Xuân Trường và Vũ Văn Thanh đá chính ở cả 6 trận.

Ở ASIAD 2018, số lần ra sân chính thức của các cầu thủ HAGL giảm chỉ còn 14 trận. Tại giải đấu này, Olympic Việt Nam thi đấu đến 7 trận còn ở VCK U23 châu Á, các học trò của HLV Park Hang-seo chỉ ra sân 6 trận. Chỉ có Vũ Văn Thanh thường xuyên đá chính khi ra sân trọn vẹn cả 7 trận đấu. 4 cầu thủ còn lại là Văn Toàn, Xuân Trường, Công Phượng và Minh Vương có tổng cộng số trận ra sân chính thức là 7.

Đến AFF Cup 2018, số cầu thủ HAGL góp mặt trong thành phần ĐT Việt Nam còn lại 4 với những cái tên Văn Toàn, Công Phượng, Hồng Duy và Xuân Trường. Sự vắng mặt của Vũ Văn Thanh đã ảnh hưởng đáng kể đến chỉ số này bởi hậu vệ gốc Hải Dương ra sân ở 14/15 trận trong màu áo ĐTQG, Olympic và U23 tại các trận đấu chính thức dưới thời HLV Park Hang-seo.

Trong số 4 cầu thủ tham dự giải đấu này, Hồng Duy và Văn Toàn vốn chỉ là những "quân bài dự bị chiến lược".Tất cả đều trông chờ vào sự góp mặt của Xuân Trường và Công Phượng. Cả hai đều ra sân xuất phát trong đội hình chính thức ở ba trận đấu đầu tiên gặp Lào, Malaysia và Myanmar.

Đến cuộc đối đầu với Campuchia chỉ có Hồng Duy ra sân ở đội hình chính thức và trước đối thủ khó như Philippines, HLV Park Hang-seo đã đề cao sự an toàn ở khu vực trung tâm hàng tiền vệ. Xuân Trường dự bị và đã không có cầu thủ HAGL góp mặt ở đội hình xuất phát. Tuy nhiên, khi trở lại Mỹ Đình, nhiều khả năng, Công Phượng hay Xuân Trường có thể được tin dùng.