Vì sao Trung tâm ngoại ngữ DBIS- Đà Nẵng giải thể?

Giáo dục 17/09/2019 - 10:58

Cụ thể, Trung tâm ngoại ngữ DBIS được giải thể theo Quyết định số 3350/QĐ-SGDĐT do Giám đốc Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng ký ngày 04/9/2019, trên cơ sở các căn cứ và xét hồ sơ xin giải thể Trung tâm ngoại ngữ DBIS của Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng. Trung tâm ngoại ngữ DBIS được thành lập theo Quyết định số 292/QĐ-SGDĐT Đà Nẵng, ngày 09/3/2018 của Giám đốc Sở GDĐT Thành phố Đà Nẵng. Tới nay, Trung tâm xin giải thể do Trung tâm ...

Cụ thể, Trung tâm ngoại ngữ DBIS được giải thể theo Quyết định số 3350/QĐ-SGDĐT do Giám đốc Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng ký ngày 04/9/2019, trên cơ sở các căn cứ và xét hồ sơ xin giải thể Trung tâm ngoại ngữ DBIS của Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng.

Trung tâm ngoại ngữ DBIS được thành lập theo Quyết định số 292/QĐ-SGDĐT Đà Nẵng, ngày 09/3/2018 của Giám đốc Sở GDĐT Thành phố Đà Nẵng.

Tới nay, Trung tâm xin giải thể do Trung tâm ngoại ngữ DBIS hoạt động gắn liền với Trường Tiểu học Song ngữ Đà Nẵng. Nay Trường Tiểu học Song ngữ Đà Nẵng đã đổi tên thành Trường Tiểu học Canada Maple Bear và chuyển đổi cho nhà đầu tư khác là Công ty TNHH Eduacation Maple Bear.

Do đó, Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng có đơn xin chấm dứt hoạt động Trung tâm ngoại ngữ DBIS. Sở GDĐT TP. Đà Nẵng đồng ý cho Trung tâm ngoại ngữ DBIS giải thể , Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký 04/9/2019.

Cùng đó, bà Hoàng Thị Ngọc Ý cũng được thôi làm Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ DBIS theo Quyết định số 2187/QĐ-GDĐT ngày 07/12/2018 của Giám đốc Sở GDĐT TP. Đà Nẵng.

Vì sao Trung tâm ngoại ngữ DBIS- Đà Nẵng giải thể? - ảnh 1

Trang web của Maple Bear Việt Nam

Liên quan đến Công ty TNHH Eduacation Maple Bear, chủ đầu tư mới của Trường Tiểu học Song ngữ Đà Nẵng, thông tin trên website của Maple Bear Việt Nam cho biết hệ thống này có tất cả 12 cơ sở trên toàn quốc. Trong đó, Hà Nội là nơi tập trung nhiều trường Maple Bear nhất với 8 cơ sở, Đà Nẵng có 2 cơ sở, TP. Hồ Chí Minh và Hải Phòng mỗi thành phố có một cơ sở.

Hệ thống Maple Bear Việt Nam thuộc tổ chức giáo dục toàn cầu Maple Bear có trụ sở tại Vancouver, Canada. Tổ chức này có hơn 350 trường mầm non và tiểu học hoạt động tại 17 quốc gia trên thế giới từ châu Mỹ, châu Âu, châu Phi đến châu Á.

Trước đó, cuối tháng 8/2019, một cơ sở của hệ thống giáo dục này đã phải đóng cửa do nhà chức trách phát hiện cơ sở này hoạt động không phép, không đủ điều kiện cấp phép tuyển sinh. Sai phạm phát hiện do một cô giáo của trường mầm non Maple Bear Westlake Point kỷ luật trẻ bằng cách nhốt học sinh vào tủ quần áo.

Sau khi xảy ra vụ việc, Đại diện Maple Bear Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hải đã phải gửi thư xin lỗi tới các phụ huynh vì cô giáo của trường Maple Bear Westlake Point trong hệ thống trường này đã kỷ luật học sinh bằng cách nhốt em bé vào tủ.


Phương Anh