VicoLand Group bất ngờ chuyển hướng đầu tư Tài chính & Công nghệ

Kinh tế 23/04/2021 - 10:10

Nằm trong chuỗi hoạt động sự kiện Hợp tác chiến lược Công nghệ và Tài chính, Vicoland Group bất ngờ công bố hàng loạt các kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực Tài chính và Công nghệ.

Sự ảnh hưởng của Covid lên ngành kinh tế toàn cầu và cả Việt Nam, không ít doanh nghiệp bất động sản (BĐS) sớm hướng tới việc mở rộng lĩnh vực kinh doanh để củng cố nguồn lực và thương hiệu. Tuỳ vào tầm nhìn chiến lược và năng lực sở trường, không ít doanh nghiệp đã gặt hái được thành công trên sân chơi mới, một trong số đó chính là Vicoland Group.

VicoLand Group bất ngờ chuyển hướng đầu tư Tài chính & Công nghệ - ảnh 1

Tập đoàn Tài chính T99 và VNG Cloud lý kết hợp tác toàn diện tại chuỗi sự kiện Hợp tác Phát triển Công Nghệ - Tài chính ngày 21/04/2021 tại Tp.HCM

Kết hợp Tài chính & Công nghệ - cuộc đua mới

Trong những tháng đầu năm 2021, giới tài chính khá bất ngờ với một thương hiệu mới hoạt động lấn sân nhưng phát triển nhanh và mạnh của Vicoland Group -  Tập đoàn Tài chính T99. Ra mắt thị trường với sứ mệnh tiên phong tạo nên môi trường thân thiện, văn minh và tái định vị “hình ảnh và uy tín” ngành cầm đồ truyền thống tại Việt Nam, Tập đoàn Tài chính T99 đang tạo ấn tượng mạnh với mục tiêu 500 điểm giao dịch và tiếp cận tư vấn các dịch vụ cho hơn 18.000 lượt chỉ trong hơn ba tháng bước vào sân chơi.

VicoLand Group bất ngờ chuyển hướng đầu tư Tài chính & Công nghệ - ảnh 2

Ông Bùi Đức Long - Chủ tịch VicoLand Group, Chủ tịch Sáng lập Tập đoàn Tài chính T99 chia sẻ về tư duy và chiến lược chuyển hướng vào Tài chính & Công nghệ.

Lý giải về nguyên nhân bất ngờ rẽ hướng, ông Bùi Đức Long – Chủ tịch Tập đoàn Vicoland Group, Chủ tịch Sáng Lập Tập đoàn Tài chính T99 chia sẻ: “Xuất phát điểm của Vicoland là công ty tài chính, bản thân tôi là chuyên gia đầu tư chứng khoán, tài chính và hiện là cổ đông lớn của ngân hàng nên tôi hiểu rất rõ tiềm năng lớn của những dịch vụ giải pháp hỗ trợ khách hàng về bài toán dòng tiền. Tôi cũng đã ấp ủ ý tưởng quay trở lại sân chơi tài chính từ rất lâu, chỉ là chọn thời điểm thích hợp và một chiến lược thích hợp để doanh nghiệp mình phải làm chủ được cuộc đua ngay từ bước khởi đầu và đạt mục tiêu nhanh nhất”.

Minh chứng cho chiến lược lấn sân táo bạo và tăng trưởng thần tốc, Vicoland đã lấy chiến lược “con người” làm trung tâm như: xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp với hơn 80% nhân sự từ ngân hàng chuyển sang, lấy trải nghiệm môi trường vận hành kinh doanh của khách hàng và nhân viên làm thước đo… Song song đó là việc hợp tác với hàng loạt đơn vị uy tín về công nghệ như VNG Cloud, VNDC holding, IoT Link, FinLink… phát triển và đưa ứng dụng công nghệ vào phát triển các dịch vụ mới về tài chính vay cầm cố.

Bắt tay tạo đột phá thị trường

Không quá bất ngờ, khi Vicoland Group khởi động tiến trình “số hoá” vận hành và hoạt động kinh doanh cho Hệ thống T99 với việc hợp tác cùng VNG Cloud, đơn cung cấp tổ hợp giải pháp và dịch vụ công nghệ điện toán đám mây uy tín với hơn 14 năm kinh nghiệm phục vụ hạ tầng cho 100 triệu người dùng và hơn 1000 doanh nghiệp Việt. Cùng với việc hợp tác này, VNG Cloud sẽ hỗ trợ đưa các ứng dụng mới nhất về công nghệ gồm: thiết lập hạ tầng công nghệ điện toán đám mây (Lưu trữ, Mạng kết nối và An toàn bảo mật) và triển khai các công cụ và giải pháp phục vụ hoạt động khối văn phòng; cung cấp giải pháp công nghệ số, xây dựng nền tảng quản trị dữ liệu (data platform) phục vụ phân tích doanh nghiệp (Business Intelligence) bằng ứng dụng dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI); Triển khai giải pháp camera trên nền tảng đám mây vCloudcam.

VicoLand Group bất ngờ chuyển hướng đầu tư Tài chính & Công nghệ - ảnh 3

Ông Bùi Đức Long – Chủ tịch VicoLand, Chủ tịch Sáng lập Tập đoàn Tài chính T99 cùng các đại diện khách mời chúc mừng sự thành công của sự kiện.

Đây là bước khởi đầu cho hàng loạt các dự án ứng dụng công nghệ số mà Tập đoàn tài chính T99 sẽ triển khai trong thời gian tới như: Hệ thống quản lý, điều hành hệ thống phòng giao dịch và vận hành hoạt động nội bộ trên nền tảng đám mây, hệ thống quản lý dữ liệu giao dịch và chăm sóc khách hàng, nền tảng ứng dụng hỗ trợ khách hàng tự quản lý giao dịch tài chính vay cá nhân, nền tảng ứng dụng hỗ trợ định giá tài sản chuẩn quốc tế… đặc biệt là hệ thống bảo mật 100% dữ liệu thông tin khách hàng phát sinh giao dịch với T99.

Cũng trong kế hoạch triển khai, Vicoland còn hợp tác với hai đối tác khác nhằm chuẩn bị tiền đề cho các dự án tương lai như: phát triển bản đồ số MAP4D với IoT Link tích hợp quy hoạch số hóa các dữ liệu dự án đầu tư BĐS lên bản đồ 4D và phát triển công nghệ “luân chuyển tiền mặt” một giải pháp hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp cùng FinLink. Những bước đi chiến lược này đã một lần nữa khẳng định tầm nhìn chiến lược và tư duy khác biệt của “người tiên phong” Bùi Đức Long và tập đoàn Vicoland Group.

Nguồn: http://danviet.vn/vicoland-group-bat-ng...Nguồn: http://danviet.vn/vicoland-group-bat-ngo-chuyen-huong-dau-tu-tai-chinh-cong-nghe-50202123410631712.htm