Victoria Beckham "ăn gạch" vì sử dụng người mẫu quá gầy

20/01/2018 - 03:44 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Victoria Beckham "ăn gạch" vì sử dụng người mẫu quá gầy - 1

Người mẫu được sử dụng trong chiến dịch mới của bà Becks được cho là quá gầy!

Câu chuyện mẫu gầy - mẫu béo vốn là đề tài chưa bao giờ hết nóng của dư luận mới đây lại thêm một dịp được đưa ra bàn tán, nhờ vào “công” của bà mẹ 4 con nổi tiếng nhất nhì thế giới - Victoria Beckham!

Chuyện là, để khởi động cho cả tá dự định về thời trang trong năm 2018, Victoria Beckham đã cho đăng tải hình ảnh về bộ sưu tập kính mắt dành cho mùa Xuân Hè 2018, được cho là lấy cảm hứng từ thập niên 70.

Và chỉ trong một thời gian ngắn, không ít con mắt tinh tường nhận ra người mẫu được sử dụng trong chiến dịch của bà Becks quá gầy!

Khuôn mặt hốc hác, người gầy nhẳng, ba vòng phẳng lì không khác gì các cô bé mới lớn, người mẫu 29 tuổi người Litva Giedre Dukauskaite cùng bà xã cựu danh thủ Beckham lập tức trở thành đề tài chỉ trích của dư luận.

Victoria Beckham "ăn gạch" vì sử dụng người mẫu quá gầy - 2

Giedre Dukauskaite nổi tiếng là cô mẫu sở hữu thân hình khẳng khiu

Phần lớn người hâm mộ cho rằng việc sử dụng một cô mẫu quá gầy như bà Becks đang làm sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới suy nghĩ của giới trẻ. Nhiều cô gái chắc chắn sẽ lấy đó làm hình mẫu và cố gắng được trở nên mỏng manh giống Giedre.

Không ít người tỏ ra thất vọng với cách làm việc của Vic, bởi vào năm 2010, cô từng mạnh miệng tuyên bố sẽ chỉ sử dụng những người mẫu “khỏe mạnh” cho show diễn cũng như các chiến dịch quảng cáo của mình.

Mặc dù có vài người đã chỉ ra rằng có thể cơ thể của người mẫu đến từ Litva là gầy-tự-nhiên chứ không phải do ăn kiêng hay biếng ăn, phần lớn vẫn quả quyết họ không tìm thấy sự quyến rũ ở cô mẫu nọ cũng như đó chắc chắn không phải là một hình mẫu lý tưởng để giới trẻ tự hào và học theo.

Đây không phải lần đầu tiên Victoria Beckham đối mặt với những lời chỉ trích trong vấn đề làm việc với các cô mẫu gầy. Năm 2015, trong show diễn tại New York, bà mẹ 4 con cũng đã phải đau đầu vì bị dư luận liên tục “ném đá” khi để những cô mẫu khẳng khiu mặc trang phục của mình và sải bước trên sàn runway.

Victoria Beckham "ăn gạch" vì sử dụng người mẫu quá gầy - 3

Đây không phải lần đầu tiên Victoria Beckham đối mặt với sự vụ tương tự

Hồi đầu năm 2017, các nhà mốt thuộc Kering và LVMH (gồm các tên tuổi hàng đầu như Dior, Louis Vuitton, Yves Saint Laurent...) đã phải thông qua một điều lệ chung nhằm ngăn cấm các người mẫu “da bọc xương” hoặc tuổi đời còn quá trẻ. Đó cũng là lý do mà việc làm của bà Becks lần này khiến công chúng bức xúc đến vậy.

Victoria Beckham "ăn gạch" vì sử dụng người mẫu quá gầy - 4

Victoria Beckham "ăn gạch" vì sử dụng người mẫu quá gầy - 5

Victoria Beckham "ăn gạch" vì sử dụng người mẫu quá gầy - 6

Victoria Beckham "ăn gạch" vì sử dụng người mẫu quá gầy - 7

Việc sử dụng mẫu gầy vẫn luôn là vấn nạn đau đầu của ngành thời trang

Từng không muốn làm người mẫu, em gái Kate Moss giờ hot hơn cả chị
Từng không muốn làm người mẫu, em gái Kate Moss giờ hot hơn cả chị

Không ai có thể ngờ được rằng chân dài nổi loạn và nghiện ngập Kate Moss lại có một cô em gái dịu dàng, nữ tính đến...

Bấm xem >>