Video: Kinh hoàng khoảnh khắc cầu thủ bóng đá Nga bị sét đánh ngay trên sân

Thể thao 08/07/2020 - 09:34

Ivan Zakborovsky hôn mê và bỏng nặng sau khi bị sét đánh trong một buổi tập.

Hôm 4/7, trong một buổi tập của CLB Znamya Truda tại Nga, thủ môn Ivan Zakborovsky bị sét đánh trúng. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, Ivan đang lấy đà trước vạch 16,5 mét và chuẩn bị sút bóng vào gôn. Các đồng đội của Ivan đứng ngoài đường biên đã chứng kiến toàn bộ sự việc.

Đoạn video Ivan bị sét đánh lan truyền trên mạng và thu hút hàng triệu lượt xem. Thông qua đoạn video, ta có thể thấy dường như sét đánh trúng quả bóng khiến trái bóng văng đi trước khi Ivan kịp chạm chân.

Thủ môn 16 tuổi được đưa tới bệnh viện trong tình trạng hôn mê và bỏng nặng. Tuy nhiên, trên tài khoản Twitter chính thức, CLB Znamya Truda khẳng định Ivan vẫn ổn và "không có dấu hiệu bị đe dọa về tính mạng".

Video: Kinh hoàng khoảnh khắc cầu thủ bóng đá Nga bị sét đánh ngay trên sân - ảnh 1

Ivan Zakborovsky.

Ông Igor Mayorov, giám đốc của CLB cho biết: "Bầu trời lúc đó quang đãng, không mưa không gió. Dĩ nhiên nếu có giông bão, chúng tôi sẽ không bao giờ cho cầu thủ ra sân tập luyện".

"Mọi người trong CLB hành động rất nhanh và chuyên nghiệp. Xe cứu thương tới sân sau 8 phút. Cậu ấy đã ngừng thở, có lẽ lý do Ivan còn sống là vì cậu ấy được sơ cứu kịp thời".

"Tại bệnh viện, các bác sĩ tiến hành điện tâm đồ. Kết quả cho thấy trái tim của cậu ấy vẫn ổn. Ivan đang có những dấu hiệu hồi phục tích cực".

Lịch sử bóng đá thế giới từng chứng kiến rất nhiều vụ cầu thủ bị sét đánh khi đang thi đấu. Tháng 10/1998, tại CHDC Congo, đội chủ nhà Bena Tshadi đón tiếp các vị khách Basanga. Mọi chuyện đều bình thường cho tới khi 1 luồng sét đánh xuống sân. Toàn bộ 11 cầu thủ trên sân của đội khách tử vong do bị sét đánh trúng. Điều kỳ quái ở đây là mặc dù 2 bên đứng xen kẽ nhau nhưng tất cả cầu thủ của đội chủ nhà lại hầu như không hề hấn gì.