Video: Quả phạt đền ''lạ nhất lịch sử'', thủ môn bị đuổi sau 2 lần cản phá và lần thứ 3 sút lên trời

Thể thao 13/07/2020 - 16:54

TTO - Trận đấu giữa Petrolul Ploiesti với Rapid Bucuresti đêm 12-7 ở Giải hạng hai Romania đã chứng kiến một quả phạt đền "lạ nhất lịch sử" khi phải thực hiện 3 lần, thủ môn bị đuổi khỏi sân sau 2 lần cản phá thành công và lần thứ 3 thì sút lên trời.

Tình huống hi hữu trên diễn ra ở phút 65, khi đó tỉ số trên sân đang là 0-0. Đội chủ nhà Petrolul Ploiesti được trọng tài cho hưởng quả đá phạt đền. 

Ở tình huống đầu tiên, thủ môn Mihai Popa (Rapid Bucuresti) đã bay người sang phải để ôm gọn bóng sau cú sút của đối phương. Nhưng trọng tài yêu cầu thực hiện lại quả phạt đền vì cho rằng thủ môn Mihai Popa đã di chuyển trước. 

Ở lần đá thứ hai, thủ môn Mihai Popa lại cản phá thành công với pha đổ người sang trái. Một lần nữa trọng tài cho rằng Mihai Popa di chuyển sớm nên quyết định cho đá lại quả phạt đền và rút thẻ vàng thứ hai để đuổi thủ môn này.

Mihai Popa đã phản ứng hết sức quyết liệt khi liên tục nói lớn với trọng tài, rồi đập đất và tung cú đạp rất mạnh làm rung rinh khung thành. Nhưng tất cả đều vô nghĩa, Mihai Popa vẫn bị đuổi ra ngoài sân và thủ môn dự bị Alexandru Tataru vào sân thay người. 

Nhưng ở lần đá lại thứ 3, cầu thủ Petrolul Ploiesti vẫn đá hỏng khi sút bóng ra ngoài rất xa.

Tổng cộng thời gian để thực hiện quả phạt đền này kéo dài gần 8 phút và chung cuộc hai đội hòa nhau 0-0. Quả phạt đền này được tờ Marca bình luận là tình huống "không thể tin nổi", còn báo chí Romania đã nhận định: "Đây là quả phạt đền kỳ lạ nhất trong lịch sử".

QUỐC THẮNG