Video: Tuần dương hạm Nga phóng vũ khí "vừa biết bơi vừa biết bay"

17/11/2018 - 12:02 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
Tuần dương hạm Pyotr Velikiy

Tuần dương hạm Peter Đại đế (hay còn gọi là Pyotr Velikiy)

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video ghi cảnh phóng tên lửa - ngư lôi chống ngầm Vodopad từ Tuần dương hạm hạt nhân hạng nặng Peter Đại đế.

Đây là hoạt động huấn luyện của Hạm đội Bắc nằm ra trong khuôn khổ các cuộc diễn tập chống tàu ngầm ở Biển Barents.

Trong cuộc diễn tập này, 1 tàu ngầm hạt nhân của Nga đã đóng vai "kẻ thù giả định".

Ở giai đoạn đầu của cuộc thao dượt, thủy thủ đoàn đã thực hiện nhiệm vụ phát hiện, theo dõi sát các tàu địch. Đồng thời vận hành giả định hệ thống vũ khí.

Tổ hợp tên lửa - ngư lôi chống ngầm "Vodopad" (định danh của NATO: SS-N-16 Stallion) có thể tấn công các tàu ngầm địch ở khoảng cách lên tới 50 km.

Video do hãng Sputnik đăng tải:

Khi thực hiện phóng từ chiến hạm, ngư lôi rơi xuống nước, sau đó bay ngược lên không trung giống như tên lửa.

Khi tiếp cận mục tiêu, ngư lôi chống ngầm loại nhỏ UMGT-1 lại lao ngược xuống nước. Qúa trình này giúp quả đạn di chuyển nhanh hơn các loại ngư lôi thông thường, giúp cắt ngắn thời gian tấn công mục tiêu.

 • Hé lộ tên lửa Nga trang bị cho chiến cơ tối tân Su-57 Hé lộ tên lửa Nga trang bị cho chiến cơ tối tân Su-57

  Mẫu chiến đấu cơ tàng hình Su-57 tối tân của Nga có thể được trang bị tên lửa siêu thanh mới sở hữu những tính năng tương tự như tên lửa Kinzhal. Mới đây, mạng tin quân sự Ifeng dẫn nguồn tin từ Nga cho biết, mẫu tên lửa mới được phát triển dựa trên loại KH-47M, có khả năng di chuyển nhanh gấp 10 lần vận tốc âm thanh và có tầm bắn gần 2.000km. Nhưng kích cỡ của chúng sẽ nhỏ hơn để có thể đặt vào khoang vũ khí của Su-57.  Su-57, mẫu máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga, là một ...

 • Thế giới 24h/7: Đã tìm được người kế nhiệm bà Merkel; Ukraine mở cuộc tập trận quân sự Thế giới 24h/7: Đã tìm được người kế nhiệm bà Merkel; Ukraine mở cuộc tập trận quân sự

  (Baonghean.vn) - Ukraine tập trận quân sự giữa lúc bế tắc với Nga; Đảng CDU (Đức) bầu người kế nhiệm bà Merkel; Biểu tình tiếp tục dù Chính phủ Pháp nhượng bộ hoãn tăng thuế nhiên liệu; Giám đốc tài chính Huawei bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ; Tang lễ cựu tổng thống George H.W. Bush... là những tin tức nổi bật của thế giới tuần qua.

 • Trực thăng rơi, 8 quan chức chính phủ Sudan thiệt mạng Trực thăng rơi, 8 quan chức chính phủ Sudan thiệt mạng

  Có ít nhất 8 quan chức chính phủ thiệt mạng trong một vụ tai nạn trực thăng ở tỉnh Gadarif, miền Đông Sudan.Trong số những người chết, có một cán bộ cấp cao chính phủ và 3 quan chức an ninh quốc gia, Thông tấn Quốc gia Sudan SUNA đưa tin.

 • Nhân viên Google chết gục tại chỗ làm việc Nhân viên Google chết gục tại chỗ làm việc

  Nhân viên Google Scott Krulchik 22 tuổi đã chết tại chỗ làm việc, CBS 2 báo cáo, dẫn đến cơ quan thực thi pháp luật.

 • Ukraina có thể tự phát triển vũ khí hạt nhân? Ukraina có thể tự phát triển vũ khí hạt nhân?

  Peter Garashchuk, cựu đại sứ Ukraina tại tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tuyên bố nước này có đủ tiềm lực về trí tuệ, cơ sở hạ tầng và tài chính để tự phát triển và chế tạo các vũ khí hạt nhân. Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Obozrevatel của Ukraina, ông Garashchuk quả quyết, ngoài việc sản xuất bom nguyên tử, Kiev cũng có thể phát triển các đầu đạn hạt nhân hoàn chỉnh cho các tên lửa. Một vụ thử tên lửa đạn đạo lớp Satan. Ảnh: Wikimedia.  Cựu đại sứ ...