Viết đơn xin nghỉ học chống dịch COVID- 19 được nhà trường đồng ý, sinh viên vẫn bị cấm thi hết môn

Giáo dục 26/07/2020 - 21:14

Các sinh viên lớp liên thông đại học ngành dược (lớp 19 DH01CLT) của Trường ĐH Công nghệ Miền Đông mới đây khá bức xúc khi họ bị cấm thi hết môn, mặc dù trước đó họ đã làm đơn xin tạm nghỉ học trong mùa Covid-19 và được nhà trường ký thông báo cho sinh viên được nghỉ học.

Theo báo Dân Trí thông tin, anh Nguyễn Ngọc Đản, lớp trưởng lớp 19DH01CLT cho biết: Theo lịch ngày 7/3 và 8/3 các sinh viên của lớp sẽ học lại 2 môn: Thực vật dược và Hóa dược. Cùng ngày 7/3, thay mặt lớp, anh Đản viết đơn “Xin tạm nghỉ học” gửi nhà trường.

Anh Đản viết trong đơn: “Tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, học viên của lớp không an tâm để theo học và đa số các sinh viên trong lớp có ý kiến thống nhất đề nghị cán sự lớp xin nhà trường cho lớp tạm nghỉ học hết tháng 3/2020. Do đó tập thể lớp xin nhà trường cho học viên của lớp được nghỉ để tránh dịch”.

Viết đơn xin nghỉ học chống dịch COVID- 19 được nhà trường đồng ý, sinh viên vẫn bị cấm thi hết môn - ảnh 1

Đơn xin nghỉ học của lớp 19DH01CLT, ngành Dược, ĐH Công nghệ Miền Đông.

Đến ngày 12/3, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Miền Đông đã ký thông báo cho sinh viên được nghỉ học do dịch Covid-19.

Trong thông báo ghi rõ: “Sinh viên liên thông chính quy được nghỉ học từ ngày 12/3 cho đến khi nhà trường có thông báo mới. Trong quá trình nghỉ học, nhà trường sẽ triển khai giảng dạy online một số môn. Trước khi triển khai giảng dạy online, nhà trường sẽ có thông báo cụ thể đến sinh viên”.

Tuy nhiên, ngày 6/6, Khoa Y – Dược của trường lên danh sách “Cần xác minh đi học và cấm thi” môn học phần hóa lý dược, do giảng viên phụ trách Dương Phước An ký.

Trong danh sách này, có khá nhiều trường hợp sinh viên bị yêu cầu: “Xem lại 1 chữ ký”, “Xác minh chữ ký” và “cấm thi” khiến nhiều sinh viên bức xúc, làm đơn kêu cứu. Tổng cộng gần 50 sinh viên bị yêu cầu các vấn đề trên.

Viết đơn xin nghỉ học chống dịch COVID- 19 được nhà trường đồng ý, sinh viên vẫn bị cấm thi hết môn - ảnh 2

ĐH Công nghệ Miền Đông. Ảnh: Dân Trí

Theo báo Sinh viên Việt Nam thông tin, ngày 17/6, đại diện liên thông đại học ngành Dược (lớp 19 DH01CLT), ĐH Công nghệ Miền Đông, tiếp tục có đơn gửi lãnh đạo nhà trường, đề nghị xem xét lại vấn đề liên quan việc học và thi hết môn do giảng viên Dương Phước An đảm nhiệm.

Ông Trương Công Khoa, Trợ lý hiệu trưởng, ĐH Công nghệ Miền Đông, cho biết trường tiếp thu ý kiến của sinh viên kiến nghị, có phương án khắc phục theo hướng tất cả danh sách sinh viên do thầy An cấm thi.

Cụ thể, trường sẽ thuê một giảng viên khác (không phải thầy An) để cho họ ôn thi, sẽ làm bài để lấy điểm quá trình. Điểm quá trình của sinh viên thấp nếu muốn cải thiện sẽ đăng ký học luôn với nhóm trên.

Chia sẻ