Việt Nam đang trao đổi về việc nối lại đi lại với Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản

Thế giới 18/06/2020 - 17:03

Trước mắt, tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia, nhà quản lý các nước này quay trở lại Việt Nam làm việc và thực tập sinh, lao động Việt Nam đi các nước nói trên.

Ngày 18/06/2020, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết khả năng Việt Nam nối lại đi lại với các nước trong bối cảnh Việt Nam đã bước đầu kiểm soát được dịch bệnh, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Cụ thể, căn cứ tình hình và nhu cầu của hai bên, Việt Nam đang trao đổi với một số nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản về việc từng bước nối lại đi lại trên cơ sở bảo đảm tuân thủ các biện pháp phòng dịch với các điều kiện cụ thể, không được để lây lan dịch bệnh.

Trước mắt là tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia, nhà quản lý các nước này quay trở lại Việt Nam làm việc và thực tập sinh, lao động Việt Nam đi các nước nói trên làm việc, bà Hằng cho biết thêm.

Trong cuộc họp báo ngày 11/6, Người phát ngôn cho biết, tất cả những hành khách khi nhập cảnh Việt Nam đều sẽ được kiểm tra, giám sát y tế theo đúng quy định nhằm mục tiêu cao nhất là kiểm soát tốt dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

"Chúng tôi chưa có thông tin nào về việc thay đổi đối với kiểm tra, giám sát y tế", bà Hằng nói tại họp báo chiều 11/6.

Trước đó, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 sáng 9/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Ban chỉ đạo công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay tới các địa bàn mà trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19.