Việt Nam lọt danh sách Những bức ảnh ấn tượng nhất thế giới chụp từ trên không

Chuyện lạ 27/10/2020 - 06:34

Giải thưởng “Nhiếp ảnh Trên không“ đã mời các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới gửi những bức ảnh đẹp nhất của họ, sử dụng máy bay không người lái, trực thăng,

Việt Nam lọt danh sách Những bức ảnh ấn tượng nhất thế giới chụp từ trên không - ảnh 1 Nhiếp ảnh gia Việt Nam Thiên Nguyễn được vinh danh là Nhiếp ảnh gia trên không của năm 2020 ở hạng mục Con người với bức ảnh khói bốc ra từ động cơ của một chiếc thuyền đánh bắt cá cơm trên bờ biển Phú Yên.  Việt Nam lọt danh sách Những bức ảnh ấn tượng nhất thế giới chụp từ trên không - ảnh 2 Ở hạng mục Công trình, giải nhất thuộc về bức ảnh chụp Dubai tuyệt đẹp có tên "Khung ảnh lớn nhất thế giới" của nhiếp ảnh gia người Li-băng Bachir Moukarzel. Việt Nam lọt danh sách Những bức ảnh ấn tượng nhất thế giới chụp từ trên không - ảnh 3 Một bức ảnh chụp bằng máy bay không người lái tuyệt đẹp về những chú cá voi lưng gù ở Vịnh Disko, Greenland, của nhiếp ảnh gia người Hà Lan, Albert Dros. 

Hình ảnh đáng kinh ngạc về một tảng băng trôi dạt vào bờ biển Qeqertarsuaq, Greenland của nhiếp ảnh gia người Anh Kyle Vollaers đã giành được giải nhất trong hạng mục Cảnh quan dưới nước. 

Việt Nam lọt danh sách Những bức ảnh ấn tượng nhất thế giới chụp từ trên không - ảnh 4 Giành giải nhất trong hạng mục Du lịch là bức ảnh chụp Thượng Hải qua cửa sổ máy bay của nhiếp ảnh gia Trung Quốc Yiran Ding.

Bức ảnh đầy mê hoặc về một đàn cừu băng qua khu rừng mùa thu của nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Aslan đã giành vị trí đầu tiên trong hạng mục Cây cối & Rừng.

Bức ảnh chụp bằng máy bay không người lái đáng kinh ngạc này là một trong những tòa tháp mang tính biểu tượng nhất ở Hồng Kông, Trung tâm Tài chính Quốc tế, đứng ở độ cao 415m của nhiếp ảnh gia Suiron Huang.

Bức ảnh thôi miên này được chụp từ máy bay không người lái bởi nhiếp ảnh gia người Bỉ Sebastien Nagy, được vinh danh là Nhiếp ảnh gia trên không của năm 2020. 

Người chiến thắng hạng mục Văn hóa Thế giới là bức ảnh này của nhiếp ảnh gia người Bangladesh Azim Khan Ronnie về 60.000 tín đồ tham gia Eid-ul-Fitr ở Gor-e-Shahid Boro Math, Dinajpur, Bangladesh. 

Bức ảnh tuyệt vời này được chụp bởi Alexander Sukhare bằng máy bay không người lái ở Vịnh Phần Lan.

Việt Nam lọt danh sách Những bức ảnh ấn tượng nhất thế giới chụp từ trên không - ảnh 5 Bức ảnh chụp bằng máy bay không người lái này do Sebastian Muller chụp ở Cao nguyên Iceland đã khiến các giám khảo kinh ngạc.  Việt Nam lọt danh sách Những bức ảnh ấn tượng nhất thế giới chụp từ trên không - ảnh 6 Hình ảnh bằng máy bay không người lái ngoạn mục này của Gangi ở Sicily được chụp bởi Andrea Caruso.  Việt Nam lọt danh sách Những bức ảnh ấn tượng nhất thế giới chụp từ trên không - ảnh 7 Những mái nhà đầy màu sắc của Las Palmas de Gran Canaria, được chụp trong một bức ảnh của Sebastien Nagy đã khiến ban giám khảo trao giải nhất trong hạng mục Cảnh quan thành phố. Việt Nam lọt danh sách Những bức ảnh ấn tượng nhất thế giới chụp từ trên không - ảnh 8 Một bức ảnh tuyệt đẹp về những con hồng hạc bay qua Hồ Natron ở Kenya của nhiếp ảnh gia Trung Quốc Hua Shang. Anh ấy được vinh danh là á quân trong hạng mục Thiên nhiên. 

Giải nhất ở hạng mục Môi trường thuộc về nhiếp ảnh gia người Bangladesh Azim Khan Ronnie với bức ảnh chụp những người nông dân ở giữa cánh đồng ở Bangladesh đã bị tàn phá bởi nước lũ.

Hình ảnh bắt mắt của hai người đàn ông đang câu cá ở Myanmar của Min Maung Myo.

Trong hình ảnh đẹp mê hồn này của Khanh Phan, một cánh đồng cỏ với những chiếc lá cao hơn 1m ở Việt Nam trông như những con sóng. 

Một bức ảnh tuyệt vời do Yura Borschev chụp bằng máy bay không người lái của lễ hội Supsurf ở Saint Petersburg.

Việt Nam lọt danh sách Những bức ảnh ấn tượng nhất thế giới chụp từ trên không - ảnh 9 Một bức ảnh các thành tạo đá tuyệt đẹp tại sa mạc Tatacoa ở Colombia vào lúc hoàng hôn của nhiếp ảnh gia người Bỉ Johan Vandenhecke.